Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn "giết chết" mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài

Thứ tư - 12/01/2022 20:22
Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu. Ngoài việc giữ ấm, bạn nên ăn ít 4 loại thức ăn làm tổn thương mạch máu sau đây.
TIN MỚI

Mùa đông là thời điểm dễ mắc các bệnh liên quan đến mạch máu nhất, do nhiệt độ giảm nên tính đàn hồi của mạch máu bị suy yếu. Càng nhiều tuổi, tính đàn hồi của thành mạch máu càng yếu đi, quá trình tuần hoàn trao đổi chất trong máu chậm lại, máu có xu hướng nhớt hơn, dễ gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu. Ngoài việc giữ ấm, bạn nên ăn ít 4 loại thức ăn làm tổn thương mạch máu sau đây. Đồng thời, cần uống nhiều hơn 2 loại canh để loại bỏ các chất cặn bã trong mạch máu, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, làm cho mạch máu tươi trẻ hơn, giúp kéo dài tuổi thọ .

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn giết chết mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 1.

Sau 40 tuổi, dù là nam hay nữ cũng cần duy trì sức khỏe mạch máu.

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn "giết chết" mạch máu

1. Ăn ít mỡ động vật

Mỡ động vật tuy có mùi vị thơm ngon hơn nhưng do chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol nên dễ làm tăng độ nhớt trong mạch máu, không có lợi cho sức khỏe của mạch máu. Đặc biệt những người bị cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu cao nên tránh ăn mỡ động vật kẻo gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng của bệnh.

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn giết chết mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 2.

2. Ít ăn đồ chiên rán

Đồ chiên rán không chỉ chứa nhiều dầu mỡ mà còn chứa nhiều gia vị, dễ kích thích mạch máu co bóp dữ dội, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu, dễ gây tắc nghẽn mạch máu và gây ra bệnh tim và nhồi máu não .

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn giết chết mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 3.

3. Ăn ít bánh kẹo, đồ ngọt

Nạp quá nhiều đường sẽ đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, khiến thành mạch máu co bóp quá mức, dễ gây ra các vấn đề như huyết áp cao, đường huyết cao. Sau tuổi 40, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm lại, lượng đường dư thừa trong cơ thể không kịp đào thải ra ngoài sẽ chuyển hóa thành mỡ, dễ gây chèn ép mạch máu , không tốt cho sức khỏe.

4. Ăn ít muối

Natri trong muối làm tăng áp suất thẩm thấu của huyết tương và làm tăng huyết áp, trong khi huyết áp cao có thể gây tác động xấu đến xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch vành. Vì vậy, lượng muối ăn hàng ngày không được quá 5g - theo khuyến cáo của WHO.

Trên 40 tuổi, uống 2 loại canh để mạch máu khỏe, sống thọ hơn

1. Canh măng tây rong biển

Măng tây là món ăn lợi tiểu và giải độc, trong măng tây có chứa chất asparagin có tác dụng làm giãn mạch, giảm các tạp chất trong máu, giúp bảo vệ sức khỏe mạch máu. Thường xuyên uống canh rong biển và canh măng tây có thể giúp tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh về mạch máu.

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn giết chết mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 4.

2. Súp nấm chà là đỏ

Nấm có chứa nhiều pectin và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, trì hoãn quá trình lão hóa da, đồng thời loại bỏ các chất cặn bám trên thành mạch máu và cải thiện lưu thông máu. Chà là đỏ và súp nấm cũng có thể thúc đẩy lưu thông máu, đẩy nhanh quá trình thải độc tố mạch máu, góp phần mang lại sức khỏe tốt.

Dù nam hay nữ trên 40 tuổi nên ăn ít 4 loại thức ăn hại mạch máu, và uống thêm 2 loại canh trên để loại bỏ cặn bẩn trong huyết quản, lưu thông khí huyết, tăng cường độ đàn hồi của thành mạch máu, làm cho các mạch máu trẻ hơn, và nó cũng có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, góp phần mang lại sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ.

Trên 40 tuổi, nhớ ăn ít 4 loại thức ăn giết chết mạch máu, uống nhiều 2 loại canh này mạch máu khỏe hơn, tuổi thọ được kéo dài - Ảnh 5.
https://afamily.vn/tren-40-tuoi-nho-an-it-4-loai-thuc-an-giet-chet-mach-mau-uong-nhieu-2-loai-canh-nay-mach-mau-khoe-hon-tuoi-tho-duoc-keo-dai-20220111204845385.chn

Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn