Thực phẩm Sao Ta (FMC) lên phương án mua 2 triệu cổ phiếu quỹ

Thứ bảy - 14/03/2020 21:37
Nhiều doanh nghiệp cũng đang lên phương án mua cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá.

FMC: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

CTCP Thực phẩm Sao Ta (mã chứng khoán FMC) đã thống nhất thông qua phương án mua cổ phiếu quỹ.

Theo đó FMC dự kiến mua tối đa 2 triệu cổ phiếu quỹ theo giá thi trường tại thời điểm giao dịch. Cổ phiếu quỹ được mua theo hình thức khớp lệnh trên thị trường hoặc thỏa thuận tại Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn vốn mua lại từ thặng dư vốn cổ phần.

Trên thị trường cổ phiếu FMC đang giảm mạnh về đáy của hơn 1 năm trở lại đây. Hiện FMC đang giao dịch quanh mức 19.000 đồng/cổ phiếu. Nếu so với thời điểm đầu năm 2020, cổ phiếu FMC đã giảm đi 28%.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) lên phương án mua 2 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh, doanh thu năm 2019 vừa qua của Thực phẩm Sao Ta giảm 100 tỷ đồng so với năm 2018, còn gần 3.710 tỷ đồng, trong khi đó nhờ chi phí giá vốn, chi phí tài chính trong năm giảm mạnh dẫn đến lợi nhuận trước thuế đạt 236 tỷ đồng, vượt 31% kế hoạch nă, Lợi nhuận sau thuế đạt gần 230 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với lợi nhuận đạt được năm 2018. EPS đạt 4.549 đồng.

Trước đó, hồi đầu tháng 2/2020, lên tiếng về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tới công ty, Thực phẩm Sao Ta cho răng thị trường Trung Quốc chiếm tỷ trọng không nhiều, do vậy mức ảnh hưởng không quá lớn. Tuy nhiên đến nay, khi dịch bệnh đã lan rộng, ảnh hưởng đến nhiều nước, thì khả năng lượng hàng xuất khẩu của các công ty thủy sản bị ảnh hưởng mạnh là không thể tránh khỏi.

Cùng với đó, diễn biến khó lường của dịch bệnh khiến thị trường chứng khoán của nhiều nước lao đao, kể cả VnIndex. Do vậy giá cổ phiếu giảm thời gian vừa qua cũng là diễn biến chung của rất nhiều mã chứng khoán. Không chỉ Thực phẩm Sao Ta mà rất nhiều doanh nghiệp khác cũng đang lên phương án mua cổ phiếu quỹ nhằm bình ổn giá, gia tăng giá trị cho cổ đông.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn