Tân giám đốc điều hành Twitter soán ngôi CEO trẻ nhất của Mark Zuckerberg

Thứ ba - 30/11/2021 00:08
CEO mới của Twitter kế nhiệm Jack Dorsey là người thuộc nhóm các nhà lãnh đạo trẻ của những công ty lớn nhất nước Mỹ.
TIN MỚI

Giám đốc điều hành mới của Twitter - Parag Agrawal – hiện là CEO trẻ nhất trong các công ty thuộc S&P 500. Ông được bổ nhiệm vị trí CEO Twitter hôm 29/11, kế nhiệm người sáng lập kiêm CEO Jack Dorsey.

Parag Agrawal, 37 tuổi, sinh cùng năm với CEO Mark Zuckerberg của Meta Platform. Vì những lo ngại về bảo mật, Twitter không tiết lộ tháng sinh của Agrawal, nhưng xác nhận rằng Agrawal sinh muộn hơn so với sinh nhật ngày 14/5 của Mark Zuckerberg.

Cựu CEO Jack Dorsey vốn cũng nằm trong số hàng chục CEO trẻ nhất của các công ty lớn nhất nước Mỹ. David Larcker, giáo sư trường Stanford Graduate School of Business chuyên nghiên cứu về các CEO, nói rằng: "Tôi không nghĩ tuổi tác lại là vấn đề lớn, đặc biệt là với những công ty như thế này. Đó có thể là một lợi thế".

Theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg, ở tuổi 91, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Inc. - Warren Bufett - là vị CEO lớn tuổi nhất trong S&P 500. Dữ liệu cho thấy độ tuổi trung bình của các CEO trong số 500 công ty lớn nhất nước Mỹ là khoảng 58 tuổi.

Nhưng xu hướng về độ tuổi của các CEO không nghiêng về giới trẻ. Đánh giá trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây của công ty Spencer Stuart về dữ liệu của các công ty trong S&P 500 cho thấy độ tuổi của các CEO tăng nhẹ nhưng đều đặn. Theo Spencer Stuart, độ tuổi trung bình của một giám đốc của công ty trong S&P 500 là 63 tuổi.

Hôm 29/11, Twitter đồng thời tuyên bố Dorsey sẽ ở lại hội đồng quản trị của công ty cho đến khi hết nhiệm kỳ năm 2022.

Agrawal gia nhập Twitter năm 2011. Trước đó, Agrawal từng là thực tập sinh của AT&T, Yahoo và Microsoft. Agrawal đảm nhiệm vị trí CTO của Twitter từ năm 2017 với kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, machine learning cũng như nhiều dự án quan trọng khác.

Tham khảo Bloomberg


Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn