Sàn giao dịch trực tuyến Vinhomes Online ra mắt là sự trùng hợp ngẫu nhiên đúng vào thời Covid – 19, đã có 200 giao dịch thành công trong ngày đầu tiên

Chủ nhật - 12/04/2020 00:37
Cách đây khoảng 1 năm Vingroup đã có định hướng trở thành tập đoàn công nghệ, và sự ra đời của Vinhomes Online cũng không ngoài định hướng này và là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đúng vào giai đoạn Covid – 19 căng thẳng.
TIN MỚI

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Dư An – Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes với chúng tôi trong cuộc trao đổi về việc Vingroup cho ra đời sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online.

Ông có thể cho biết lý do tại sao Vingroup lại cho ra mắt mô hình bán bất động sản online ở thời điểm hiện nay?

Ông Huỳnh Dư An: Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Vinhomes đã cho ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến Vinhomes Online nhằm giúp cho khách hàng có thể mua nhà từ xa với lợi ích "3 nhất": tiện nhất, nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Với phương châm "Stay home – Buy home", là trải nghiệm hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam cho người mua nhà.

Vinhomes Online ra đời thể hiện tầm nhìn của Vingroup hướng đến xây dựng văn hóa kinh doanh minh bạch, hiện đại và văn minh, và cả đón đầu xu thế tiêu dùng online cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Chiến lược này được Vingroup định hướng từ trước hay chỉ khi có dịch bệnh Covid-19 thì Vin mới cho ra mắt mô hình giao dịch này?

Ông Huỳnh Dư An: Cách đây đúng 1 năm, Vingroup đã công bố định hướng trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ. Tập đoàn đã có được những thành quả nhất định với VinFast và VinSmart.

Việc ra mắt sàn trực tuyến Vinhomes Online cũng không nằm ngoài định hướng này và là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đúng vào giai đoạn Covid – 19 căng thẳng. Điều này nhằm cung cấp thêm một phương thức giao dịch sáng tạo, vừa đảm bảo kinh doanh thông suốt, vừa mang lại sự an toàn cho khách hàng và cộng đồng.

Sau khi ra mắt, Vinhomes thực hiện việc hậu mãi sau bán hàng như chăm sóc khách hàng, ký kết hợp đồng,...như thế nào, thưa ông?

Ông Huỳnh Dư An: Với Vinhomes Online, việc chăm sóc khách hàng hậu mãi cũng sẽ trở nên nhanh gọn, thuận tiện hơn khi khách hàng có thể (i) ký kết văn bản Thỏa Thuận Đặt Cọc Mua Bán Căn Hộ trực tuyến; (ii) được tư vấn và tự lựa chọn trực tuyến các giải pháp vay vốn để mua nhà; (iii) tìm hiểu và xác nhận nội dung Hợp Đồng Mua Bán trực tuyến trước khi tiến hành ký kết; (iv) việc ký kết HĐMB cũng như các hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng chỉ cần thực hiện1 lần duy nhất trên cơ sở sự hỗ trợ của CĐT và Bank sau khi các hồ sơ giao dịch đã được khách hàng xác nhận trực tuyến sẽ đảm bảo cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm đầy đủ và tiết kiệm thời gian.

Với ưu thế của việc thực hiện giao dịch qua kênh online, cùng với đội ngũ tư vấn viên của Vinhomes Online luôn túc trực 24/7 thì khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giao dịch nhanh gọn, khoa học và đúng pháp luật.

Sau khi ra mắt, đã có bao nhiêu đơn hàng mua bất động sản thông qua sàn trực tuyến này, thưa ông?

Ông Huỳnh Dư An: Trong ngày đầu tiên ra mắt, đã có hơn 32 nghìn lượt truy cập và 200 căn hộ được giao dịch thành công. Đây là một kết quả ngoài mong đợi, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Chúng tôi tin rằng, lượng giao dịch qua Vinhomes Online sẽ tiếp tục khả quan trong thời gian tới.

Cuối cùng, ông có đánh giá gì về triển vọng của mô hình giao dịch BĐS trực tuyến trong tương lai, và thị trường này cạnh tranh như thế nào?

Ông Huỳnh Dư An: Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới. Với gần 70 triệu người dùng internet, đây là thị trường mơ ước cho thương mại điện tử, đặc biệt là bất động sản khi gần như chưa được khai phá.

Giao dịch trực tuyến cũng là xu hướng phát triển của thế giới lại mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích không thể phủ nhận như minh bạch, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí...thị trường giao dịch BĐS trực tuyến sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

Xin cám ơn ông!

Sàn giao dịch trực tuyến Vinhomes Online ra mắt là sự trùng hợp ngẫu nhiên đúng vào thời Covid – 19, đã có 200 giao dịch thành công trong ngày đầu tiên - Ảnh 1.

Bình An (thực hiện)

Theo Tổ Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn