Sắc đỏ bao trùm thị trường châu Á, chứng khoán Đài Loan mất hơn 5% trong phiên giao dịch đầu năm

Thứ năm - 30/01/2020 01:51
Cổ phiếu của Foxconn, công ty lắp ráp gần như mọi chiếc iPhone trên thế giới có các nhà máy lớn đều được đặt ở Trung Quốc, giảm gần 10%.
TIN MỚI

Chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp nhất 7 tuần và các loại trái phiếu chính phủ đồng loạt tăng giá trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dịch bệnh do virus corona sẽ khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị gián đoạn.

Một loạt công ty đã tạm dừng hoạt động tại Trung Quốc, và các chuyên gia kinh tế bắt đầu hạ mức dự báo tăng trưởng GDP. Thị trường Nhật Bản giảm hơn 1%, và các thị trường Hàn Quốc, Hồng Kông, Australia, Hhợp đồng chứng khoán Mỹ tương lai đều giảm điểm. Chứng khoán Đài Loan giảm hơn 5% trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết. Nhân dân tệ ở hải ngoại cũng tiếp tục giảm giá.

Cổ phiếu của Foxconn, công ty lắp ráp gần như mọi chiếc iPhone trên thế giới có các nhà máy lớn đều được đặt ở Trung Quốc, giảm gần 10%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12.

Với số người chết vì virus corona đã tăng lên 170 và còn tiếp tục tăng, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra rất thận trọng. Trong buổi họp báo rạng sáng nay, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho rằng dịch bệnh bùng nổ sẽ ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc và những tác động có thể lan ra toàn thế giới, nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động đối với Mỹ.

Theo thông tin mới nhất, tính đến thời điểm này đã ghi nhận hơn 7.700 ca mắc virus và 170 người chết. Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hãn, vừa tuyên bố các hoạt động kinh doanh sẽ chỉ trở lại vào ngày 14/2. Tuần này Thượng Hải, Bắc Kinh, Trùng Khánh, An Huy, Phúc Kiến, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang đều đã thông báo sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết đến tận 10/2 mới hoạt động kinh doanh trở lại.

Tham khảo Bloomberg

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn