Property Insight – thêm kênh thông tin bất động sản chuyên sâu cho người Việt

Thứ sáu - 10/01/2020 01:15
Chương trình trở thành cầu nối tới thị trường bất động sản trong nước vốn đang thiếu một kênh thông tin đa chiều, chuyên nghiệp và uy tín.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, thông tin thị trường chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất để họ có cái nhìn đủ sâu về ngành bất động sản. Là một kênh thông tin chuyên nghiệp, đa chiều và có tính ứng dụng cao, chương trình Property Insight được xem như một nguồn thông tin dồi dào, chính thống, có giá trị với các thống kê nghiên cứu cập nhật nhất dành cho các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình ra quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản trong nước cũng như cho người mua nhà.

Một kho tàng thông tin có giá trị

Lấy cảm hứng từ các talk show và chương trình truyền hình nổi tiếng trên thế giới như Housing Market News của CNBC, Money Undercover của Bloomberg, hay The Real Estate Talk Show của Channel News Asia, SonKim Land đã khởi tạo và phát triển chương trình "Property Insight" dành riêng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Mỗi một số của chương trình gồm hai phần, bắt đầu bằng các thông tin thị trường khác nhau với phần quan trọng nhất là các số liệu thống kê về thị trường nhà ở. Phần thứ hai chính là phiên thảo luận với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các chủ doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau. Họ cùng thảo luận, giải đáp các vấn đề về kinh tế vĩ mô, tác động của chúng đến thị trường bất động sản trong nước để mang đến một bước tranh tổng thể và rõ nét về thị trường.

Trong chương trình "Property Insight" số thứ 4 với chủ đề "Nhịp đập thị trường 6 tháng đầu năm 2019", ông Kenneth Atkinson, Grant Thornton Việt Nam, dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu, đã quan sát thấy rằng từ các chỉ báo kinh tế vĩ mô hết sức lạc quan của Việt Nam, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục lạc quan về thị trường trong nước và xu thế này sẽ còn tiếp tục trong vài năm tới.

Property Insight – thêm kênh thông tin bất động sản chuyên sâu cho người Việt - Ảnh 1.

Ông Kenneth Atkinson, Sáng lập và Thành viên Hội đồng Cố vấn cấp cao, Grant Thornton Việt Nam

Nhận đinh chuyên sâu và đa chiều để đưa ra các quyết định đầu tư chuẩn xác

Mặc dù khẩu vị đầu tư được cho là đang tăng mạnh hơn trước đó, nhưng các nhà đầu tư và người mua nhà vẫn phải cân nhắc cơ hội đầu tư thông qua nguồn thông tin chính thống với các góc nhìn đa chiều và những phân tích sâu sắc về thị trường trong nước.

Khi ngày càng nhiều vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản thương mại, Tp.HCM trở thành điểm nóng của dòng vốn đầu tư nước ngoài. Trong số các thành phố năng động nhất trên thế giới, nơi đây hội tụ đủ các yếu tố cần thiết từ con người, lịch sử, địa lý, cũng như đời sống của người dân, có thể tạo ra động lực phát triển cho thành phố.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Thị Hậu, Tổng Thư Ký Hiệp hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (VAHS), yếu tố con người đang được xem như là tiêu chí quan trọng nhất của mỗi thành phố. Điều đó nói lên rằng, những người từ nơi khác đến TP.HCM, trước hết vì nhu cầu làm việc, rồi sau đó, họ thường xuyên lui tới nơi này, rồi định cư ở đây. Bà Hậu chia sẻ trong chương trình "Property Insight" số 1 với chủ đề "Thành phố năng động".

Tính năng động cũng góp phần làm nên một thị trường bất động sản sôi động trong những năm vừa qua. Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao, bộ phận Định giá, Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE Việt Nam nhận thấy bức tranh thị trường vẫn lạc quan bất chấp các nhân tố bất ổn. "Tốc độ tăng trưởng ổn định của kinh tế trong nước đang thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bất động sản. Trong nửa đầu năm 2019, giá tăng đáng kể ở hầu hết các phân khúc, nhưng trong quý 2, giá tăng chỉ ở phân khúc bình dân và trung cấp. Mức tăng bình quân đạt 20% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng phân khúc cao cấp, giá tăng tới 25%", bà Dung chia sẻ trong chương trình Property Insight số 4 "Nhịp đập thị trường 6 tháng đầu năm 2019".

Xu hướng giá bất động sản năm 2019

Có thể nói, "Property Insight" là chương trình duy nhất ở Việt Nam hiện nay có thể cung cấp cho khán thính giả cái nhìn tổng quan và bao quát về nền kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Lần đầu tiên, một chương trình tin tức bất động sản có sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu về bất động sản cùng tề tựu để thảo luận về các chủ đề hấp dẫn trên thị trường. Đây là một chương trình rất đáng xem đối với cả nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế, những người muốn hiểu rõ về nền kinh tế Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn