Khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đi chùa Hương

Thứ tư - 09/02/2022 21:02
UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khuyến cáo du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích chùa Hương.
TIN MỚI

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND huyện Mỹ Đức về việc mở cửa đón du khách đến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện không phức tạp.

Theo đó, UBND huyện Mỹ Đức cho biết sẽ tổ chức đón khách về tham quan bắt đầu từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).

Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch Quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Huyện Mỹ Đức khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng.

Huyện Mỹ Đức thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành. Trong đó Tiểu Ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 .

Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR.

Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn