Khối ngoại thẳng tay "chốt lời" hàng triệu cổ phiếu CEO khi giá tăng gấp 4 lần sau 1 tháng

Thứ ba - 30/11/2021 00:08
Khả năng cao phần lớn giao dịch bán ròng 200 tỷ đồng cổ phiếu CEO trong phiên 29/11 đến từ Pyn Elite Fund, chỉ vài ngày sau khi người đứng đầu Petri Deryng vừa nâng dự báo mục tiêu chỉ số VN-Index nâng lên mốc 2.500 điểm vào thời điểm cuối năm 2024.

CEO: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên 29/11. Mặc dù có sự thu hẹp đà bán ròng trên HoSE, song giao dịch đột biến lại ghi nhận trên sàn HNX khi cổ phiếu CEO của CTCP Tập đoàn C.E.O bất ngờ ghi nhận bị bán ròng gần 200 tỷ đồng.

Cụ thể, phiên 29/11 ghi nhận khối ngoại bán ra hơn 4,5 triệu cổ phiếu và chỉ mua vào hơn 58 nghìn cổ phiếu. Đà bán ra của khối ngoại đã xuất hiện từ khoảng đầu tháng 11 với giá trị vài tỷ đến chục tỷ/phiên, theo đúng hành trình tăng giá của cổ phiếu CEO. Đến nay, giao dịch bán ra cổ phiếu CEO đã được nới rộng trong bối cảnh đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Sau phiên bán ròng mạnh, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại CEO đã giảm xuống chỉ còn hơn 14,1%. Hiện tại, trong cơ cấu cổ đông, Pyn Elite Fund đang là cổ đông lớn nước ngoài duy nhất, chỉ xếp sau Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình (tỷ lệ sở hữu 27,4% vốn). Cuối tháng 10, cổ phiếu CEO đang chiếm tỷ trọng 2,3% danh mục của Pyn Elite Fund, tương ứng lượng cổ phần CEO mà Pyn Eilite nắm giữ là hơn 36,8 triệu đơn vị, khoảng hơn 14% vốn điều lệ của CEO.

Do đó, không loại trừ khả năng quỹ Pyn Elite Fund đã "chốt lời" cổ phiếu CEO khi thị giá đã tăng quá "nóng" trong một thời gian ngắn.

Khối ngoại thẳng tay chốt lời hàng triệu cổ phiếu CEO khi giá tăng gấp 4 lần sau 1 tháng - Ảnh 1.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund vào cuối tháng 10

Phải nói rằng chỉ trước đây vài ngày, ông Petri Deryng, người đứng đầu Pyn Elite Fund vừa đưa ra dự báo mục tiêu chỉ số VN-Index nâng lên mốc 2.500 điểm vào thời điểm cuối năm 2024, mức giá này tương ứng dự phóng P/E vào khoảng 16,5 lần.

Trở lại với CEO, mức tăng "điên" của cổ phiếu CEO bắt đầu từ 8/11, thị giá liên tiếp kịch trần 9 phiên đến tận phiên 18/11, sau đó tiếp tục là những phiên tăng và tăng hết biên độ, chỉ có đúng một nhịp chỉnh trong phiên 22/11. Tính từ đầu tháng 11, đến nay thị giá CEO đã tăng gấp 3,7 lần lên mức 45.000 đồng/cổ phiếu.

Khối ngoại thẳng tay chốt lời hàng triệu cổ phiếu CEO khi giá tăng gấp 4 lần sau 1 tháng - Ảnh 2.

Khi sóng bất động sản thực tế đã bắt đầu từ đầu năm 2021 với loạt mã trong nhóm tăng miệt mài, nhưng CEO không góp mặt. Đến nay, cổ phiếu CEO lại bất ngờ tăng mạnh trong khi không có bất kỳ thông tin gì nổi bật hỗ trợ về giá, thậm chí kết quả kinh doanh của CEO còn đang thua lỗ với mức lỗ trong quý 3 là hơn 59 tỷ đồng.

Chi tiết, trong kỳ doanh thu CEO giảm phân nửa chỉ còn 124 tỷ đồng. Doanh thu tài chính cũng giảm, trong khi chi phí tăng. Đây cũng là quý thứ ba liên tiếp CEO thua lỗ.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu CEO đạt 406 tỷ đồng, giảm 41% khiến lỗ sau thuế 224 tỷ đồng sau 9 tháng, tăng gấp đôi con số lỗ cùng kỳ năm ngoái.

Kinh doanh trì trệ khiến dòng tiền kinh doanh trong kỳ cũng chuyển từ dương 112 tỷ sang âm hơn 144 tỷ đồng. Dòng tiền đầu tư tài chính cũng âm 81 tỷ. Theo đó, dòng tiền thuần trong kỳ của CEO đang âm hơn 169 tỷ đồng.

Khối ngoại thẳng tay chốt lời hàng triệu cổ phiếu CEO khi giá tăng gấp 4 lần sau 1 tháng - Ảnh 3.

Trước tình hình kinh doanh thua lỗ của CEO, cổ đông trong ĐHĐCĐ còn đã đặt ra nghi vấn: "Làm sao để biết tập đoàn không chuyển lợi nhuận cho công ty sân sau?". Trả lời, Chủ tịch HĐQT Đoàn Văn Bình cho biết Công ty không có công ty sân sau, CEO sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn