Giao dịch trên thị trường chậm lại, VnIndex nỗ lực giữ sắc xanh

Thứ tư - 04/11/2020 21:51
Phiên ATO khép lại và thị trường chứng khoán giảm nhẹ trước áp lực bán. Tuy nhiên, sắc xanh đã trở lại cùng sự tăng giá của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn.
TIN MỚI

Tuy tăng điểm nhưng VnIndex đã tuột mất mốc 940 điểm vào phút chót phiên hôm qua. Và sáng nay, giao dịch trên thị trường chứng khoán đã giảm nhiệt, tốc độ khớp lệnh đã chậm lại và nhiều cổ phiếu đang chững lại, nhiều cổ phiếu đang ở lằn ranh tăng/giảm. 

Áp lực bán khá cao ngay phiên ATO nhưng lực cầu cân mua cũng đã ngay lập tức xuất hiện. Thực tế, trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ và dòng tiền khối ngoại liên tục rút ròng thì sự thận trọng đang tăng lên. Nhà đầu tư có vẻ đang thiên về phương án chốt lãi ngắn hạn hoặc cân đối lại tài khoản để phòng tránh rủi ro. 

Phiên ATO khép lại và thị trường chứng khoán giảm nhẹ trước áp lực bán. Tuy nhiên, như chúng tôi đã cố gắng lý giải gần đây, thị trường chứng khoán đang diễn biến nằm ngoài khả năng dự báo của rất nhiều nhà đầu tư kỳ cựu và phiên sáng nay cũng không ngoại lệ. Sau vài chục phút chần chừ, giao dịch chậm rãi thì tốc độ đang tăng dần lên. Dòng tiền lại một lần nữa đẩy nhiều cổ phiếu tăng giá. 

Trong nhóm VN30, KDH bất ngờ đạt mức tăng 2,7% lên ngưỡng gần 25.000 đồng/cổ phiếu. 

PNJ tiếp tục bứt phá lên gần 73.000 đồng. Kể từ giai đoạn kết quả kinh doanh sắp sửa công bố đến nay, PNJ đã có mức hồi phục ấn tượng. Trong vòng một tháng trở lại đây, PNJ tăng hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Mới đây, công ty chứng khoán BSC dự báo doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế PNJ năm 2021 đạt 18.779 tỷ đồng (+13,3%) và 1.051 tỷ đồng (+10,6%), tương đương EPS 2021 Fw 4.596 đồng/cp. BSC kỳ vọng PNJ sẽ tiếp tục tăng trưởng mảng bán lẻ trong năm 2021 với doanh thu đạt 10.617 tỷ đồng (+10,6% YoY). 

Giao dịch trên thị trường chậm lại, VnIndex nỗ lực giữ sắc xanh - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu PNJ 1 tháng qua

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn