Giải pháp hiệu quả cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS tại Việt Nam

Thứ ba - 30/11/2021 00:08
Thông tin dự án BĐS tại Việt Nam lâu nay còn bị phân tán, đơn lẻ với nhiều nguồn khác nhau. Người tìm kiếm BĐS gặp không ít khó khăn và rất cần có một kênh tổng hợp đầy đủ và đáng tin cậy.
TIN MỚI

Hiện nay, trên thị trường bất động sản có hàng nghìn dự án cùng vô vàn nguồn thông tin liên quan. Những người mua hay người tìm kiếm đều có thể tiếp cận đến các thông tin này chỉ qua vài thao tác "click" chuột đơn giản. Tuy nhiên, thông tin tràn lan, phân mảnh và chưa được kiểm chứng có thể gây khó khăn không nhỏ cho người tìm nhà, nhất là với những người lần đầu mua nhà để ở.

Thách thức và lời giải cho bài toán thông tin dự án BĐS

Theo Batdongsan.com.vn, lượng giao dịch BĐS tại Việt Nam và nguồn cung có khoảng 80% nằm ở các BĐS thứ cấp và BĐS của các cá nhân và khoảng 20% là các dự án do các đơn vị chủ đầu tư phát triển. Với 20% này, hiện tại, toàn thị trường có khoảng hơn 5.000 tất cả các loại dự án lớn nhỏ, có thể chào bán lần đầu, sắp mở bán (nguồn cung sơ cấp) hoặc chuyển nhượng (nguồn cung thứ cấp).

Giải pháp hiệu quả cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS tại Việt Nam - Ảnh 1.

Người tìm kiếm hoang mang với "ma trận" thông tin dự án BĐS

Thực tế, để tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản, người mua có rất nhiều nguồn để tiếp cận, nhưng đa số đó chỉ là các website đơn lẻ, chỉ có thông tin của một dự án. Đặc biệt, một dự án nhưng lại có nhiều website khác nhau: website của môi giới, của đơn vị phân phối, của chủ đầu tư v.v… Người mua thường rất khó phân biệt và không biết đâu mới là website chính thức của dự án. Đây thực sự là một thách thức không nhỏ với người tìm nhà. Trong khi đó, mua căn hộ tại các dự án mới đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ tại các đô thị lớn, do đó, nhu cầu về một nguồn thông tin đầy đủ và tin cậy về các dự án càng trở nên cấp thiết.

Thấu hiểu nhu cầu và những thách thức đó, Batdongsan.com.vn đã ra mắt thị trường Chuyên trang Dự án, nơi quy tụ khoảng khoảng 90% thông tin các dự án hiện có trên thị trường.

Kết hợp giữa tiến bộ về công nghệ và sự thấu hiểu người dùng, giao diện trang Dự án được thiết kế hiện đại, đơn giản, thuận tiện trong thao tác và tìm kiếm thông tin. Tại đây, chỉ với vài thao tác, người tìm kiếm sẽ được cung cấp các thông tin chi tiết về mỗi dự án như: tổng quan chung, vị trí và quy hoạch, mặt bằng dự án, chính sách bán hàng, tiện ích nội khu và ngoại khu, tiến độ triển khai, giá bán. Những sản phẩm đang bán hoặc cho thuê của từng dự án cũng được cập nhật đầy đủ trên trang.

Không chỉ vậy, trang Dự án còn cho phép người tìm kiếm có thể so sánh các dự án tương tự hoặc trong cùng khu vực một cách dễ dàng, dựa trên những phân tích từ dữ liệu lớn về mức giá cùng các thông tin cập nhật về: cơ sở hạ tầng, xu hướng biến động giá bất động sản và đặc điểm dân cư, các tiện ích tại dự án và các khu vực lân cận.

Là đơn vị trung gian nên mọi thông tin có trên trang đều hoàn toàn khách quan, được kiểm chứng và đảm bảo các tiêu chí về pháp lý. Đặc biệt, các hình ảnh thực tế, video đánh giá dự án, đánh giá khu vực từ chính chuyên gia của Batdongsan.com.vn mang lại những thông tin chân thực, đáng tin cậy cho người tìm kiếm BĐS.

Tiên phong thiết lập diện mạo mới cho thị trường tìm kiếm BĐS

Với sự ra mắt của Chuyên trang Dự án, Batdongsan.com.vn đã đánh dấu một bước chuyển có ý nghĩa đối với thị trường tìm kiếm bất động sản tại Việt Nam, từ sự phân tán đi đến thống nhất và là nơi có "tất cả trong 1" không chỉ dành cho người tìm kiếm BĐS mà cả các đơn vị phát triển và phân phối.

Các thông tin có trên website hỗ trợ trong mọi bước trên hành trình của người mua nhà. Dù mới phát sinh nhu cầu hay đang tìm hiểu thị trường, tìm hiểu về khu vực mình sẽ chuyển đến sinh sống, tìm thông tin một dự án phù hợp tài chính, hoặc học hỏi kinh nghiệm mua bán nhà đất v.v… thì người tìm kiếm đều có thể thấy tại Batdongsan.com.vn.

Không chỉ là kênh thông tin hữu ích đối với mỗi người tìm kiếm BĐS, trang Dự án còn là một kênh truyền thông hiệu quả cho các chủ đầu tư, các đơn vị phát triển và phân phối BĐS, là cầu nối đưa các doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

Giải pháp hiệu quả cho người tìm kiếm thông tin dự án BĐS tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn

Chia sẻ về vai trò của Chuyên trang Dự án đối với thị trường BĐS trực tuyến, ông Robert Vũ, CEO của Batdongsan.com.vn chia sẻ: "Là nền tảng công nghệ BĐS số 1 tại Việt Nam (theo khảo sát vào tháng 7/2021 của công ty nghiên cứu thị trường Kadence International) chúng tôi có khát vọng và đồng thời cũng là trách nhiệm trở thành một thành tố quan trọng trong việc tạo nên một thị trường bất động sản với các thông tin thông suốt, minh bạch từ giá, quy hoạch, pháp lý v.v..., giúp người mua và người bán không gặp những rủi ro liên quan tới việc không đủ thông tin.

Chúng tôi tin rằng với vai trò dẫn đầu, tiên phong, chúng tôi sẽ thiết lập nên một diện mạo mới cho thị trường BĐS trực tuyến trên phương diện định vị, định hướng và dẫn dắt thị trường. Thị trường này sẽ phát triển chuyên nghiệp hơn, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi này như tìm kiếm nhanh hơn, chính xác hơn, có thể dựa vào thông tin để tự tin hơn khi mua bán BĐS."

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn