Đồng Nai phê duyệt định giá đất năm 2022

Chủ nhật - 03/04/2022 05:58
UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt sẽ chi gần 14 tỷ đồng để thuê đơn vị tư vấn thực hiện việc xác định giá đất cụ thể của từng trường hợp.
TIN MỚI

Theo UBND Đồng Nai, tỉnh này mới phê duyệt Kế hoạch định giá đất cụ thể trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có hơn 770 trường hợp cần phải xác định giá đất cụ thể và trong đó có gần 720 trường hợp phải thuê đơn vị tư vấn để xác định giá đất. Việc xác định giá đất những trường hợp trên là để tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh để thực hiện các công trình, dự án của quốc gia, tỉnh, huyện, thành phố và các xã, phường.

Bên cạnh đó, có những trường hợp UBND tỉnh phải xác định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và để xác định giá khởi điểm của những thửa đất sẽ đưa ra đấu giá trong thời gian tới.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt sẽ chi gần 14 tỷ đồng để thuê đơn vị tư vấn thực hiện việc xác định giá đất cụ thể của từng trường hợp.

Dự tính, trong hơn 770 trường hợp xác định giá đất cụ thể sẽ có hơn một nửa là xác định giá để bồi thường thu hồi đất. Lâu nay, đây là khâu người dân kiến nghị, khiếu nại nhiều nhất trong thực hiện các công trình, dự án. Vì nhiều người dân bị thu hồi đất cho rằng, giá bồi thường còn thấp hơn so với giá người dân giao dịch, chuyển nhượng cho nhau.

https://cafef.vn/dong-nai-phe-duyet-dinh-gia-dat-nam-2022-20220403093235844.chn

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn