Cháy chung cư lớn nhất lịch sử New York, ít nhất 19 người thiệt mạng, 60 người bị thương

Thứ hai - 10/01/2022 03:25
19 người thiệt mạng, trong đó có 9 trẻ em, và hơn 60 người khác bị thương sau khi trục trặc hệ thống sưởi gây hoả hoạn tạo thành khói bao trùm toà nhà 19 tầng ở thành phố New York ngày 9/1.
TIN MỚI

Lãnh đạo cơ quan cứu hỏa New York Daniel Nigro cho biết vụ hỏa hoạn hôm 9/1 bắt nguồn từ máy sưởi điện bị trục trặc trong một căn hộ, khiến lửa bốc lên khắp tầng hai và tầng ba của tòa chung cư 19 tầng ở khu Bronx, New York, khiến lửa dễ dàng lan ra cả tòa chung cư.

Nhiều cư dân không thể thoát khỏi tòa chung cư vì ngạt khói. Nạn nhân được tìm thấy ở khắp các tầng và được lính cứu hỏa đưa ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp. Ông Daniel Nigro khẳng định ở tầng nào của chung cư cũng có nạn nhân và đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ ở New York.

Cháy chung cư lớn nhất lịch sử New York,  ít nhất 19 người thiệt mạng, 60 người bị thương - Ảnh 1.

Toàn cảnh vụ cháy.


Cháy chung cư lớn nhất lịch sử New York,  ít nhất 19 người thiệt mạng, 60 người bị thương - Ảnh 2.

Khoảng 200 lính cứu hoả đã được huy động để xử lý vụ cháy. Nhiều người bị cạn cả bình ôxy trong quá trình cứu hộ các nạn nhân, ông Adams cho biết.


Cháy chung cư lớn nhất lịch sử New York,  ít nhất 19 người thiệt mạng, 60 người bị thương - Ảnh 3.

Người dân được cứu ra khỏi đám cháy.

Một cư dân tòa chung cư chia sẻ rất nhiều người không phát hiện kịp hỏa hoạn bởi hệ thống báo cháy chung cư thường xuyên trục trặc và nhiều lần báo động sai. Thậm chí, người từ tầng 3 trở lên còn không biết có cháy và vẫn sinh hoạt bình thường cho đến khi thấy khói bốc lên.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams gọi đây là vụ hỏa hoạn "khủng khiếp." "Đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến ​​trong thời hiện đại", ông Adams nói:

Cháy chung cư lớn nhất lịch sử New York,  ít nhất 19 người thiệt mạng, 60 người bị thương - Ảnh 4.

Xe cứu hỏa tại hiện trường.


Thảm hoạ lần này có thể đặt ra câu hỏi về tiêu chuẩn an toàn ở những toà nhà cho người thu nhập thấp của thành phố.

Được biết, đây cũng là vụ hỏa hoạn chết người lớn thứ hai tại một khu dân cư ở Mỹ trong vòng một tuần sau vụ 13 người - trong đó có 7 trẻ em - thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà ở công cộng thuộc TP Philadelphia hồi tuần trước.

Nam Anh (Tổng hợp)

Theo Nhịp sống kinh tế/https://www.nytimes.com/live/2022/01/09/nyregion/bronx-fire

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn