Cen Land lên tiếng về thông tin sai lệch việc phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng

Thứ năm - 12/05/2022 00:11
Cen Land đã sử dụng nhiều tài sản khác nhau để bảo đảm cho nghĩa vụ trái phiếu, trong đó có cổ phần do Lilaha phát hành.

CRE: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land - HoSE: CRE ) vừa chính thức phản hồi về việc phát hành lô trái phiếu 450 tỷ đồng liên quan tới CTCP Đầu tư Lilaha.

Theo đó, một số phương tiện truyền thông vừa qua có đề cập tới việc phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng của Cen Land. Về việc này, Cen Land cho biết về thủ tục phát hành, doanh nghiệp đã thực hiện phát hành trái phiếu theo đúng quy trình, trong đó đã thực hiện công bố thông tin tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo đúng quy định về thời hạn và nội dung công bố.

Tại thời điểm phát hành, Cen Land đã sử dụng nhiều tài sản khác nhau để bảo đảm cho nghĩa vụ trái phiếu, trong đó có cổ phần do Lilaha phát hành. Cen Land nhấn mạnh tài sản bảo đảm là cổ phần Lilaha, không phải là dự án Lilaha hoặc lô đất tại dự án Lilaha như một số phương tiện truyền thông đưa tin. Các cổ phần này đã được phát hành và đang lưu hành, hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch theo quy định của pháp luật, trong đó có giao dịch bảo đảm.

Đồng thời, sau khi phát hành xong đợt trái phiếu, Cen Land cho biết đã cơ cấu lại tài sản bảo đảm theo hướng rút cổ phần Lilaha và thay bằng tài sản bảo đảm khác. Với sự đồng ý của các chủ sở hữu trái phiếu tại Nghị quyết Hội nghị Người sở hữu trái phiếu ngày 8/9/2021, thủ tục thay đổi tài sản bảo đảm được đại lý phát hành phối hợp với Cen Land thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và đã hoàn thành ngày 8/9/2021.

Hiện, cổ phần Lilaha đã được rút ra và không còn là tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này.

Cen Land khẳng định việc một số phương tiện truyền thông đưa tin công ty đã sử dụng tài sản đảm bảo là dự án bất động sản đang tranh chấp và chưa được cấp phép triển khai để đưa vào làm một phần tài sản đảm bảo phát hành gói trái phiếu 450 tỷ đồng là hoàn toàn không chính xác, ảnh hưởng nghiệm trọng đến uy tín của công ty cũng như quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư. Ngoài ra, doanh nghiệp không hề nhận chuyển nhượng bất cứ cổ phần nào do Lilaha phát hành. 

Thu Hằng

NDH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn