CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm

Chủ nhật - 12/01/2020 01:18
Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM trung bình 158 triệu đồng/m2, tăng 10% cùng kỳ, tiệm cận các thị trường phát triển trong khu vực như Bangkok. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm, cao hơn mức 5% của căn hộ cao cấp và trung cấp.
TIN MỚI

Căn hộ hạng sang TP HCM trung bình 158 triệu đồng/m2

Đơn vị nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam vừa công bố tiêu điểm quý IV về thị trường căn hộ hạng sang tại TP HCM. Theo đó, dòng căn hộ này chiếm 6% tổng nguồn cung toàn thị trường, thấp hơn trung cấp (67%) và căn hộ cao cấp (25%).

CBRE nhận định, giá trung bình tại phân khúc này đạt 6.308 USD/m2 (khoảng 158 triệu đồng/m2) trong quý IV/2019, tăng 10% cùng kỳ. Mức tăng giá này không chỉ do vị trí sản phẩm và tình hình thị trường mà còn có những cải thiện về chất lượng sản phẩm (tiêu chuẩn xanh, nhà thông minh, vật liệu hoàn thiện nhập khẩu).

So sánh với các thị trường lân cận, mức giá hiện tại của phân khúc hạng sang đã tiệm cận các thị trường phát triển trong khu vực như Bangkok, tuy nhiên thị trường vẫn còn hấp dẫn do nguồn cung hạn chế và khả năng tăng giá đang nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực. Thêm nữa, lượng hàng tồn kho tại TP HCM ở phân khúc hạng sang chỉ khoảng 700 căn, trong khi đó ở Hà Nội là không có hàng nhưng Bangkok khoảng 30.000 căn còn Singapore là 8.300 căn.

CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm - Ảnh 1.

Nguồn: CBRE Việt Nam

CBRE nhận định, sản phẩm hạng sang hiện vẫn giữa nguyên sức hút đối với thị trường, nhờ chiếm hữu những vị trí đắc địa tại những "tọa độ vàng" của thành phố. Lượng căn hộ tiêu thụ tại phân khúc này trong thời gian qua vẫn trên 70%. Sản phẩm được săn đón bởi cả khách trong nước (TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận) và ngoài nước. Theo thống kê từ các giao dịch thành công của CBRE Việt Nam, nhóm khách người Việt chiếm khoảng 68%. Lượng khách nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc.

Giá bán duy trì tăng 10% theo năm

Báo cáo cũng chỉ ra, quỹ đất phát triển dự án tại khu vực trung tâm TP HCM không còn nhiều, cộng hưởng với việc hạn chế cấp phép dự án nhà ở mới ở khu trung tâm (ít nhất đến năm 2020) dẫn đến sự sụt giảm nguồn cung mới trong những năm tới. Nguồn hàng tung ra thị trường ở khu vực trung tâm sẽ là giai đoạn tiếp theo của các dự án đã chào bán. Mặt khác, Quận 2 sẽ có thêm các dự án mới trong năm 2020 như The River, Mozac và Thảo Điền Green đều có quy mô nhỏ và hướng đến nguồn khách có ngân sách cao. Trong giai đoạn 2021 - 2022, Thủ Thiêm dự kiến sẽ là nơi tập trung các dự án hạng sang mới của TP HCM.

Giá sơ cấp trong năm tới dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn, dự kiến là 5% theo năm.

CBRE Việt Nam: Giá bán căn hộ hạng sang tại TP HCM tiệm cận Bangkok, có thể tăng 10% mỗi năm - Ảnh 2.

Nguồn: CBRE Việt Nam


Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho rằng: "Xu hướng sản phẩm hạng sang trong tương lai sẽ hướng đến trải nghiệm của cư dân. Các dự án sẽ được cung cấp các dịch vụ như ở khách sạn, và cư dân sẽ được hưởng thụ không gian nghỉ dưỡng mỗi ngày với lối sống thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, các căn hộ hạng sang không chỉ đơn giản là diện tích lớn hơn, hiện đại hơn mà còn là lối sống và gu thẩm mỹ mang tính cá nhân chủ sở hữu.”

Tiêu chí phân hạng căn hộ của CBRE:

- Hạng sang: Giá sơ cấp trung bình trên 4.000 USD/m2 (100 triệu đồng/m2).

- Cao cấp: Giá sơ cấp trung bình từ 2.000 đến 4.000 USD/m2 (50 - 100 triệu đồng/m2)

- Trung cấp: Giá sơ cấp trung bình từ 1.000 đến 2.000 USD/m2 (25 - 50 triệu đồng/m2)

- Bình dân: Giá sơ cấp trung bình dưới 1.000 USD/m2 (dưới 25 triệu đồng/m2)

Giá bán không bao gồm VAT.

Theo Lê Xuân

Người đồng hành

Nguồn tin: http://cafef.vn

 Tags: căn hộ, chung cư

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn