Bị dân làng đuổi đánh, voi nổi điên quay lại trả thù

Thứ tư - 01/01/2020 10:00
Người đàn ông dùng roi quất để đuổi con voi ăn hoa màu nhưng lập tức hối hận khi bị con vật quay lại đuổi ngược.
Bị dân làng đuổi đánh, voi nổi điên quay lại trả thù
 
 

Những người dân làng phát hiện một con voi ăn hoa màu ở cánh đồng ven con đường chạy qua thị trấn Karanjia gần quận Mayurbhanj, bang Odisha phía đông Ấn Độ hôm 30/12/2019. Nhiều người đàn ông xúm lại thành nhóm để đuổi con vật đi. Vài người bật nhảy tại chỗ nhằm dọa con voi nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, một người đàn ông quyết định tới gần con vật hơn. Anh ta chạy theo sau con voi và dùng roi quất lên cơ thể nó.

Bị kích động, con voi nổi điện quay lại đuổi người tấn công nó trong tiếng la hét hoảng sợ của dân làng. Các nhân chứng cho biết người đàn ông chạy thục mạng trước khi trốn dưới một cống nước để tránh bị con voi phát hiện và may mắn sống sót. Theo Subhendu Mallik, cán bộ bảo vệ động vật hoang dã của bang, cư dân không nên đến gần voi bởi họ có thể bị chúng đuổi ngược với tốc độ nhanh hơn nhiều so với sức chạy của con người.

Voi Ấn Độ (Elephas maximus indicus) là một trong ba phân loài của voi châu Á. Loài voi này có chiều cao tính đến vai từ 2 đến 3,5 m, nặng 2.000 - 5.000 kg. Voi Ấn Độ là động vật bản xứ ở Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Bhutan, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Campuchia và Việt Nam. Chúng nằm trong nhóm động vật ăn cỏ và cần tiêu thụ tới 150 kg thực vật mỗi ngày. Voi Ấn Độ đang bị đe dọa bởi nạn săn bắn, mất môi trường sống và tình trạng phân bố rải rác.

An Khang (Theo Newsflare)

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết