Tỷ suất lợi nhuận của bất động sản thấp hơn đầu tư vàng

Thứ hai - 06/01/2020 01:01
Năm 2019 tốc độ tăng giá nhà tại TP HCM chỉ đạt 12% trong khi tốc độ tăng của giá vàng đạt 14%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố bảng so sánh tỷ suất lợi nhuận của bất động sản với các loại hình đầu tư khác và chỉ ra đầu tư địa ốc không phải là lựa chọn tối ưu nhất trong gần 12 tháng qua.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, tốc độ tăng giá nhà tại TP HCM (đô thị có thị trường địa ốc sôi động nhất cả nước) chỉ đạt 12%, thấp hơn giai đoạn 2016-2018. Tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê chung cư chỉ đạt 5%.

Lãi suất gửi ngân hàng (kỳ hạn 36 tháng) đạt 8% một năm. Tốc độ tăng của chỉ số VnInex ước đạt 9%. Điều đáng chú ý là tất cả các kênh đầu tư này đều kém xa tốc độ tăng của giá vàng. Từ đầu năm 2019 tuần đầu tiên của tháng 12, tốc độ tăng của giá vàng đạt 14%.

Bên cạnh việc chỉ ra tỷ suất lợi nhuận của bất động sản có dấu hiệu kém hơn đầu tư vàng, đơn vị này còn dự báo năm 2020 là thời điểm thị trường địa ốc đứng trước nhiều thách thức. Chung cư, biệt thự tiếp tục khan hiếm nguồn cung còn bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đối mặt với một năm khó khăn khi nhà đầu tư đang sụt giảm niềm tin vào kênh đầu tư này.

Vũ Lê

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về kinhdoanh@vnexpress.net

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết