Sáu sách giáo khoa tiếng Anh mới được phê duyệt

Thứ hai - 20/01/2020 19:48
Ngày 20/1, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phê duyệt sáu cuốn sách giáo khoa tiếng Anh lớp 1 mới, sử dụng từ năm học 2020-2021.

Trong 6 cuốn này, có hai cuốn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, một cuốn của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và ba cuốn của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM.

Sáu sách giáo khoa tiếng Anh mới được phê duyệt

Trước đó ngày 22/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới ở tám môn học đã được Bộ trưởng phê duyệt. Khi đó, sách tiếng Anh chưa được phê duyệt với lý do là môn tự chọn.

Tuy nhiên, hôm 13/1 Vụ trưởng Giáo dục tiểu học Thái Văn Tài cho hay sách tiếng Anh có dặc thù là sách học tiếng bản ngữ. Vì vậy, trong quá trình hợp tác biên soạn, các tác giả, nhà xuất bản muốn đề nghị tác giả có thể là người nước ngoài. Bộ Giáo dục và Đào tạo phải đánh giá đầy đủ căn cứ pháp lý, tham vấn rất nhiều để quyết định chỉ công bố sách giáo khoa có tác giả là người Việt.

Sáu cuốn sách vừa được Bộ trưởng phê duyệt đều được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt Nam, có thảm khảo và sử dụng các nguồn học liệu, xuất bản phẩm từ nhà xuất bản nước ngoài, có sự tham gia cố vấn về chuyên môn của  chuyên gia là người nước ngoài và được các nhà xuất bản Việt Nam thực hiện theo đúng quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá sách giáo khoa được các tác giả xây dựng công phu, tuân thủ đúng quy định của chương trình. Nhiều bản mẫu có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn sách của các nước tiên tiến trên nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết