Nam sinh lập kỷ lục thế giới nhớ 129 cuốn sách

Thứ tư - 15/01/2020 22:58
Montgomery Monty Lord, 14 tuổi, đến từ Heaton, ghi tên vào sách kỷ lục thế giới vì nói đúng tên 129 cuốn sách sau khi nghe câu đầu tiên.

Monty hiện theo học trường Công giáo St Joseph (tại Boston, Anh). Em giành được một suất học khóa Tâm lý tại Đại học Yale (Mỹ) nhờ nghiên cứu về ảnh hưởng của các thiết bị điện tử đến nhịp tim. Trong quá trình theo học tâm lý, em bị hấp dẫn bởi những bài học ghi nhớ. 

Bố em, Fabian Lord, 44 tuổi, là nhà sản xuất chương trình truyền hình. Ông đặt ra thử thách ghi nhớ cuốn sách sau khi đọc dòng đầu tiên cho Monty và em đồng ý.

Sau khi đọc 200 cuốn sách trong 3 tuần, Monty được nhân viên của Hội đồng kỷ lục Guinness thế giới kiểm tra khả năng ghi nhớ tại trường Công giáo St Joseph. Bố em sẽ đọc dòng đầu tiên trong một cuốn sách bất kỳ và Monty phải trả lời tên cuốn sách đó.

Trong buổi kiểm tra, năm camera được đặt tại năm vị trí, tránh gian lận. Monty đúng ra đã trả lời đúng tất cả 130 cuốn sách nếu bố em không đọc nhầm tên sách thay vì dòng đầu tiên. Những quyển sách Monty trả lời đúng tên thuộc nhiều thể loại, gồm tiểu thuyết, vở kịch, viễn tưởng, khoa học...

Cậu bé 14 tuổi lập kỷ lục thế giới vì nhớ 129 cuốn sách
 
 

Bài kiểm tra khả năng ghi nhớ của Monty được tổ chức tại trường Công giáo St Joseph. Video: Bolton News

Để ghi nhớ, Monty chia sẻ cố gắng tự đặt ra liên kết giữa tên sách và dòng đầu tiên. Tuy nhiên, em vẫn gặp khó khăn trong việc nhớ các cuốn sách khó đọc như Kinh thánh.

Sau khi hoàn thành thử thách, đầu tháng 1, Monty nhận được một email từ Kỷ lục Guinness thế giới với tiêu đề "Bạn đã làm được những việc đáng ngạc nhiên".

"Em đang ngủ, được bố gọi dậy thông báo mình có trí nhớ vô địch thế giới. Điều đó thật tuyệt nhưng em chỉ là chính mình thôi, bất cứ ai cũng có thể phá vỡ kỷ lục đó", Monty nói.

Trước đó khi lên 7, Monty trở thành tác giả trẻ có sách bán chạy nhất với tác phẩm Freaky School. Nhờ kỷ lục mới đạt được, Monty được miễn học phí tại Đại học Yale.

Trước Monty, người giữ kỷ lục này 30 tuổi, quốc tịch Ấn Độ.

Thanh Hằng (Theo Bolton News, Daily Mail)

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn