Năm câu đố đo khả năng suy luận logic

Thứ tư - 15/01/2020 23:00
Hãy đọc kỹ dữ kiện và dùng khả năng suy luận của bạn để đưa ra đáp án cho những câu đố trong thời gian nhanh nhất.

Câu 1: Có một vụ trộm ngân hàng xảy ra vào hôm qua. Cảnh sát nghi hai người là Karl và Adam. Họ từng đi tù vì tội trộm cắp. Khi cảnh sát hỏi, Karl khẳng định không phải anh. Thời gian vụ trộm diễn ra, anh không ở thành phố này và có bằng chứng chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, Karl thông tin Adam là anh trai của giám đốc ngân hàng. "Tôi cá là có một sự dàn xếp nào đó giữa họ liên quan đến vụ trộm này", anh nói.

Cảnh sát hỏi Adam "Anh có anh em trai nào không và có hay giao tiếp với họ không"? Adam trả lời là không có bất kỳ người anh em trai nào. Điều này được gia đình xác thực.

Như vậy, cả Adam và Karl đều đang nói thật. Vậy điều gì có thể xảy ra?

>Đáp án" href="https://vnexpress.net/giao-duc/nam-cau-do-do-kha-nang-suy-luan-logic-4042201-p2.html">>>Đáp án

Câu 2: Dana muốn đi dự một bữa tiệc nhưng bị ông cấm cản. Ông đã nhốt Dana trong nhà và sử dụng một ổ khóa mật mã. Là nhà toán học, ông của Dana cho biết mật mã liên quan đến một câu đố IQ và nếu giải được Dana sẽ có đủ 5 chữ số để mở cánh cửa. Bạn có thể giúp Dana?

>Đáp án" href="https://vnexpress.net/giao-duc/nam-cau-do-do-kha-nang-suy-luan-logic-4042201-p3.html">>>Đáp án

Câu 3: Allan sống cùng vợ và con gái ở một thị trấn nhỏ. Dù nghèo khó, anh vẫn hết mực yêu chiều con gái. Một ngày, Allan mua vé để hai bố con đi xem xiếc. Con gái Annie của anh đã rất thích phần biểu diễn của chú hề và đòi bố mời chú hề về nhà biểu diễn trong bữa tiệc sinh nhật của mình.

Kết thúc vở xiếc, Allan đã đến hỏi chú hề về chi phí thuê biểu diễn tại nhà. Sau khi nghe chú hề nói sẽ mất 500 USD, Allan rất thất vọng vì không thể chi trả số tiền này dù hai tháng nữa mới đến sinh nhật con gái.

Cuối cùng, Allan vẫn có cách khiến chú hề xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật. Con gái anh đã rất vui vì bạn bè của cô bé đều thích phần biểu diễn của chú hề. Hỏi Allan đã làm gì?

>Đáp án" href="https://vnexpress.net/giao-duc/nam-cau-do-do-kha-nang-suy-luan-logic-4042201-p4.html">>>Đáp án

Câu 4: Markus đến nhà bà nội. Là người luôn thích những câu đố, bà của Markus thường xuyên kiểm tra khả năng suy luận logic của cháu trai. Lần này, bà chuẩn bị một câu đố về bánh cupcake cho Markus. Biết cháu ghét cam, ba đã làm ba loại cupcake với ba mùi vị là dâu tây, táo và cam. 

Bà nội Markus đã đặt ba chiếc bánh lên bàn và nói với cháu "Trong ba chiếc, có một chiếc vị cam và cháu cần suy luận để không chọn đúng chiếc bánh đó. Gợi ý của bà là bánh cupcake vị dâu tây không phải chiếc màu xanh. Bánh vị táo không nằm cạnh chiếc bánh vị dâu tây. Hỏi, chiếc cupcake nào có vị cam?

>Đáp án" href="https://vnexpress.net/giao-duc/nam-cau-do-do-kha-nang-suy-luan-logic-4042201-p5.html">>>Đáp án

Câu 5: Một điều tra viên được nhờ xem xét bản di chúc sau khi người nhận bản di chúc này nghi ngờ có vấn đề. Anh ta đã nhanh chóng phát hiện ra đây là bản di chúc giả. Tại sao vậy?

>Đáp án" href="https://vnexpress.net/giao-duc/nam-cau-do-do-kha-nang-suy-luan-logic-4042201-p6.html">>>Đáp án

Theo 7-second riddles

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết