Hơn 850 học sinh trở về từ Trung Quốc phải nghỉ học

Chủ nhật - 02/02/2020 22:00
852 học sinh, sinh viên và 115 cán bộ được Bộ Giáo dục cho nghỉ học 14 ngày vì đã đến Trung Quốc trong hai tuần trở lại đây.

Trong gần 1.000 người được cho nghỉ, một nhân viên và một học sinh đã đến Hồ Bắc, tỉnh nằm ở trung tâm của dịch viêm phổi corona, còn lại đều trở về từ các tỉnh khác của Trung Quốc. Những học sinh được nghỉ thuộc nhiều cấp, từ mầm non, tiểu học, trung học đến đại học.

Ngày 31/1, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung cho biết, biện pháp này giảm thiểu rủi ro mắc bệnh cho các trường học, đồng thời giúp trường hoạt động bình thường mà không gặp phải xáo trộn hay tìm biện pháp cách ly với những người từ Trung Quốc trở về.

"Tôi sẽ làm mọi cách cần thiết để bảo vệ cuộc sống người dân. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên để nỗi sợ điều khiển cuộc sống của mình. Người dân cần kiên cường, bình tĩnh và nâng cao cảnh giác chống dịch", ông Ye Kung nói.

Đại diện Bộ Giáo dục nói thêm, theo hướng dẫn của Bộ Y tế Singapore, gần 1.000 người được yêu cầu nghỉ ở nhà vẫn có thể bị cách ly nếu có dấu hiệu bệnh. Bộ Giáo dục cũng theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh trên toàn quốc, kêu gọi phụ huynh và học sinh tự giác nghỉ học, đi kiểm tra nếu thấy không khỏe.

Những em nghỉ học được giáo viên hướng dẫn kế hoạch học tập riêng tại nhà, đảm bảo việc theo kịp tiến độ chương trình. Ngoài ra, các em được cấp quyền truy cập vào Singapore Student Learning Space, nền tảng học trực tuyến với nhiều tài nguyên để hỗ trợ tối đa việc học tại nhà.

Hôm qua 1/2, nhiều phụ huynh Singapore tỏ ra lo lắng, yêu cầu Bộ Giáo dục nước này tiếp tục cho những người du lịch Trung Quốc trước đó nghỉ học.

Ngay trong ngày, Bộ đã có phản hồi chính thức trên website: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi thấy những học sinh, sinh viên trở về từ Trung Quốc vào tháng 12/2019 và đầu tháng 1 năm nay không cần thiết nghỉ học vì đã qua thời gian ủ bệnh hai tuần của virus corona".

Thanh Hằng (Theo Strait Times)

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn