Nữ sinh trúng tuyển đại học Mỹ dù thiếu điểm

Thứ hai - 06/01/2020 02:23
TOEFL đạt 99/120 trong khi trường yêu cầu thấp nhất 100 điểm, Lê Đặng Quỳnh Anh (lớp 12 Văn trường Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vẫn đỗ Đại học Bucknell.

Quỳnh Anh nhớ như in sáng 19/12 cùng bạn xem kết quả tuyển sinh sớm của các đại học Mỹ. Bạn mở mail trước, kết quả không như ý khiến sự lo lắng bủa vây Quỳnh Anh. Đăng nhập mail, em bất ngờ thấy thư chúc mừng trúng tuyển với mức hỗ trợ 55.000 USD một năm (hơn 1,27 tỷ đồng) của Đại học Bucknell.

"Hồ sơ của em không đẹp, thậm chí điểm TOEFL không đạt yêu cầu của trường. Em học chuyên Văn nhưng lại mong muốn vào ngành kỹ thuật. Hoạt động ngoại khóa cũng không liên quan đến ngành đó. Tất cả khiến em lo lắng rồi vỡ oà", Quỳnh Anh nói và cho biết Bucknell xếp hạng tổng thể không cao nhưng đào tạo các ngành kỹ thuật rất tốt và phù hợp với hồ sơ còn yếu của em nên lựa chọn.

Theo US News & World Report, Đại học Bucknell xếp thứ 35 trong nhóm National Liberal Arts Colleges, xếp thứ sáu về đào tạo nhóm ngành kỹ thuật trong các trường chỉ đào tạo bậc đại học ở Mỹ.

Nữ sinh trúng tuyển đại học Mỹ dù thiếu điểm