Đại học Vũ Hán phát trực tiếp cảnh hoa đào nở

Chủ nhật - 15/03/2020 00:54
Đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) sẽ phát sóng trực tiếp cảnh hoa đào nở trong khuôn viên trường nhằm thỏa mãn đam mê hoa của người dân. 

Theo thông báo ngày 12/3, Đại học Vũ Hán sẽ hợp tác với cơ quan truyền thông để phát sóng trực tiếp trong 10 ngày. "Chương trình sẽ quảng bá vẻ đẹp của hoa đào, lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội", đại diện nhà trường viết.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc, bị phong tỏa từ ngày 23/1. Chương trình nhằm đảm bảo duy trì việc đóng cửa trường đại học, tránh việc tụ tập nơi đông người làm lây lan virus.

Đại diện Đại học Vũ Hán cho biết tại những khu vực trồng nhiều đào, nhà trường sẽ lập chốt kiểm soát từ ngày 13/3, không để xảy ra tình trạng mọi người kéo đến thưởng thức. 

Hàng năm Đại học Vũ Hán thu hút hàng triệu du khách khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng cảnh 1.000 cây đào nở hoa từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

Vì diễn tiến phức tạp của Covid-19, Đại học Vũ Hán đã trì hoãn học kỳ mùa xuân dự kiến tổ chức từ cuối tháng 2 và hiện chưa thông báo thời gian mở cửa trở lại.

Trung Quốc hôm nay ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, trong đó Vũ Hán chỉ thêm 4 ca, mức thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát cuối tháng 12/2019. Đến ngày 14/3, quốc gia này ghi nhận 80.824 ca nhiễm, trong đó 3.189 người chết. 

Tú Anh (Theo ECNS)

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết