Xét nghiệm nCoV người về từ các nước Schengen

Chủ nhật - 15/03/2020 03:33
Người về từ hoặc đi qua khu vực Schengen phải cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến trong những ngày tới có rất nhiều học sinh, sinh viên, người lao động, người nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Các nơi có dịch bao gồm các nước thuộc khu vực Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ). Ngoài ra còn có Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm tất cả người về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch từ ngày 14/3. Người dương tính với nCoV được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để điều trị. Người kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm thông báo kịp thời số lượng chuyến bay, số lượng và thông tin hành khách, thời gian dự kiến hạ cánh, địa điểm hạ cánh các chuyến bay về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho các Bộ, địa phương để tiếp nhận và tổ chức cách ly.

Các hãng hàng không được yêu cầu thông báo tới hành khách về việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, bệnh của Việt Nam.

Bộ Quốc phòng tổ chức khu cách ly và phương tiện vận chuyển để đón toàn bộ người nhập cảnh từ vùng có dịch trong 14 ngày về nơi cách ly tập trung. 

Bộ Công an nghiên cứu phương án rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập cảnh hoặc hoàn thiện thủ tục nhập cảnh sau để tránh tình trạng quá tải, tập trung đông người tại sân bay.

UBND thành phố Hà Nội chiều qua cũng kêu gọi người dân về từ vùng dịch từ ngày 1/3 đến nay cần liên hệ với cơ quan y tế để được xét nghiệm nCoV miễn phí.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 18h ngày 14/3, thế giới ghi nhận 146.319 ca bệnh tại 149 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam ghi nhận 53 bệnh nhân, trong đó 16 người khỏi và ra viện; 37 bệnh nhân đang điều trị. 3.584 ca nghi nhiễm đã được loại trừ. Tổng số người tiếp xúc gần bệnh nhân và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 35.221.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn