Từ sinh viên kế toán đến CEO cổng tìm việc hàng đầu Việt Nam

Thứ tư - 12/01/2022 20:22
Ít ai biết, ông chủ đứng sau Siêu Việt Group - hệ sinh thái việc làm online hàng đầu Việt Nam - cơ quan chủ quản của Vieclam24h.vn cùng các trang web tìm việc danh tiếng - xuất thân từ một sinh viên ngành kế toán.
TIN MỚI

Đam mê công nghệ, sinh viên ngành kế toán thành giám đốc website tuyển dụng top đầu Việt Nam

Vieclam24h.vn thuộc Siêu Việt Group - hệ sinh thái tìm việc hàng đầu Việt Nam với mạng lưới các website kết nối nhà tuyển dụng với người lao động, đồng thời sở hữu các trang tìm việc như Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn.

Tổng giám đốc Ong Xuân Minh xuất thân là một sinh viên ngành kế toán. Cơ duyên gặp gỡ với ông Phan Minh Tâm - đồng sáng lập của trang tin 24h.com.vn - là bước ngoặt để Vieclam24h.vn hình thành & phát triển thành website tìm việc hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Chia sẻ về thời điểm mới gây dựng Vieclam24h.vn, ông Minh cho biết: "Năm 1996, tôi là một sinh viên ngành kế toán, khi đó anh Phan Minh Tâm đang rất thành công với công việc ở lĩnh vực kinh doanh hóa chất. Anh Tâm vẫn luôn ao ước có thể sử dụng internet để giải quyết mọi nhu cầu của xã hội, khi internet được phổ cập hơn tại Việt Nam. Đó là lý do trang tin 24h ra đời, chúng tôi nhận thấy người Việt rất thiếu tin tức để đọc online vào dịp cuối tuần. 24h lúc đó tập trung phục vụ bạn đọc bằng tin dịch, tin biên tập lại".

Sau khi hoạt động một thời gian, tham khảo thị trường, đội ngũ bắt đầu trăn trở làm sao để đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng của trang 24h. "2004, thị trường chỉ có những website tìm việc chuyên các vị trí cấp cao, phục vụ những tập đoàn lớn, công ty nước ngoài. Ngôn ngữ phần lớn là tiếng Anh. Do vậy, chúng tôi quyết định tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đáp ứng nhu cầu tìm việc của số đông lao động tìm mức thu nhập tháng 15 triệu trở xuống. Do nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của phân khúc này khá mạnh mẽ, Việc Làm 24h phát triển nhanh chóng, từ chuyên mục con của 24h.com.vn thành một website độc lập", ông Minh chia sẻ.

Từ sinh viên kế toán đến CEO cổng tìm việc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Sau khi mua lại Timviecnhanh.com vào năm 2013, Việc Làm 24h cũng chính thức tách ra thành một website riêng, đặt nền móng cho hệ thống website tìm việc của Siêu Việt Group. Ban đầu, Vieclam24h.vn còn "thô sơ" với giao diện đơn giản, chủ yếu cung cấp thông tin cho người tìm việc và nhà tuyển dụng. Sau 6 tháng mày mò nghiên cứu, tham khảo thị trường, với hạn chế về chuyên môn & kinh phí, ban lãnh đạo đã nỗ lực tạo ra một sản phẩm tập trung đúng một việc - "giải quyết được nỗi đau của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Đó là tạo ra một nơi tuyển dụng hiệu quả với chi phí vô cùng phải chăng", ông Ong Xuân Minh cho biết.

Làm thật tốt đúng phân khúc, Vieclam24h.vn tăng trưởng cấp số nhân, ba - năm lần, cả về danh tiếng, sức ảnh hưởng, doanh thu. Thực tế, đó là mức tăng trưởng khá "khủng" so với một doanh nghiệp quy mô trung bình lúc bấy giờ. Đó là động lực để đội ngũ đẩy mạnh phát triển Siêu Việt Group, sáp nhập thêm 2 website Viectotnhat.com và Mywork.com.vn, trở thành hệ sinh thái tìm việc lớn mạnh hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Không ngừng nỗ lực hoàn thiện để tiếp tục bứt phá

Bản chất của thị trường là luôn thay đổi. Môi trường kinh doanh ngày càng phát triển; hành vi, nhu cầu của người dùng luôn được nâng cấp. Bằng kinh nghiệm điều hành 17 năm, ông Minh đúc kết rằng "thói quen của người dùng sẽ còn phát triển. Điều kiện tiên quyết để trụ vững trên thị trường, là phải luôn linh hoạt chuyển mình theo câu chuyện cung - cầu phù hợp. Ban lãnh đạo cùng tập thể Siêu Việt, cụ thể là Vieclam24h.vn cũng phải thích nghi liên tục, đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trước kia chỉ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, nay chúng tôi đồng hành, sát cánh với cả hai nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho họ, giải quyết từng bước những khúc mắc của thị trường lao động trong nước."

Từ sinh viên kế toán đến CEO cổng tìm việc hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Vieclam24h.vn vừa có động thái tích cực khi nâng cấp nhận diện thương hiệu & làm mới giao diện theo hướng hiện đại, khoa học hơn. Giao diện mới với các thanh tác vụ phù hợp với nhu cầu tìm việc thời 4.0, được cho là động thái đầu tiên khẳng định chiến lược đồng hành, sát cánh cùng người tìm việc và nhà tuyển dụng của đội ngũ Vieclam24h.vn.

"Với nguồn vốn, thời gian và nguồn lực hạn chế, không thể làm tốt tất cả mọi thứ, chúng tôi chọn cho mình hướng tiếp cận từng bước, giải quyết dần những khó khăn của thị trường lao động. Có thể 30 năm nữa, Siêu Việt Group vẫn chưa giải quyết hết các vấn đề, nhưng chúng tôi làm từng chút mỗi ngày. Khi người lao động được hưởng lợi, nhà tuyển dụng hưởng lợi thì công ty, nhân viên, đồng nghiệp của tôi cũng được hưởng lợi. Đó mới chính là mục đích lâu dài mà chúng tôi theo đuổi.", ông Minh chia sẻ về mục tiêu hành động của Siêu Việt, sau động thái nâng cấp, thay đổi nhận diện thương hiệu Việc Làm 24h.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 Tags: doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn