Tăng cường chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất cùng Galaxy Enterprise Edition

Thứ sáu - 24/12/2021 04:48
Trên thế giới, trọng tâm chuyển đổi số của các doanh nghiệp bắt đầu dịch chuyển từ máy tính truyền thống sang các sản phẩm di động như điện thoại và máy tính bảng, những sản phẩm có khả năng linh hoạt cao hơn và nếu được sử dụng đúng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc.
TIN MỚI

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp của chúng ta cũng đã hòa cùng xu thế đó dù gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Là một thị trường mới, tại Việt Nam không có quá nhiều lựa chọn về thiết bị chuyên dụng được thiết kế riêng cho công việc. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có hàng loạt các lo ngại về chi phí đầu tư ban đầu, những hiểu lầm về thiết bị chuyên dụng hay lầm tưởng về việc sử dụng trộn lẫn thiết bị cá nhân với các giải pháp quản trị là đủ để đáp ứng nhu cầu. Trên thực tế, việc triển khai đồng bộ và nghiêm ngặt chủ yếu vẫn đến từ khối doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp đặc thù cần bảo mật như ngân hàng.

Vậy hệ quản trị di động là gì và tại sao nó cần được sử dụng xuyên suốt và đồng bộ?

Không như các thiết bị cá nhân, thiết bị đặc thù cho doanh nghiệp phải luôn hoạt động bền bỉ, mang tính liên tục, phải luôn luôn kết nối và được quản lý, bảo vệ bởi hệ thống lá chắn từ xa, đảm bảo khả năng hoạt động xuyên suốt cho doanh nghiệp. Các hệ quản trị di động phải luôn đáp ứng 5 cột trụ chính: Tính ổn định, tính bảo mật, dễ dàng triển khai, tính tùy biến và khả năng hỗ trợ vượt trội.

Hơn thế nữa, với một sản phẩm đặc thù như dòng Galaxy Enterprise Edition, Samsung sẽ nâng thời gian hỗ trợ và nâng cấp phần mềm lên thành 4-5 năm thay vì chỉ 2-3 năm. Điều này đảm bảo thiết bị sẽ luôn sở hữu những tính năng mới nhất, đồng thời giúp duy trì đặc tính bảo mật, cột trụ thứ 2 của thiết bị doanh nghiệp.

Tính bảo mật

Hacker có thể tấn công trực tiếp vào thiết bị của bạn bằng cách cắm cáp, tấn công khi đang truyền tải file về máy chủ công ty hay thậm chí cài spyware theo dõi toàn bộ các hoạt động mà chủ nhân không hề hay biết. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc ra đời của các dịch vụ bảo mật như Knox Suite, mã hóa các dữ liệu trong thiết bị đồng thời sử dụng các giao thức VPN, các giao thức xác thực nhằm hạn chế tối đa việc doanh nghiệp bị tấn công hay lấy cắp thông tin.

Tăng cường chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất cùng Galaxy Enterprise Edition - Ảnh 1.

Để tối ưu hơn nữa khả năng của Knox Suite, các thiết bị nằm trong dòng sản phẩm Galaxy Enterprise Edition dành riêng cho doanh nghiệp của Samsung đều được bổ sung thêm các lớp mã hóa nâng cao, chẳng hạn như mã hóa 2 lần dữ liệu trong máy bằng 2 engine bảo mật khác nhau, hay thậm chí là dùng chuỗi VPN khi truyền tải dữ liệu về công ty. Samsung cũng là nhà sản xuất duy nhất đáp ứng các yêu cầu như CSfC hay EUD, các yêu cầu về giải pháp bảo mật thương mại của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Mỹ NSA về việc mã hóa này thông qua Knox DualDAR và VPN chaining.

Dễ dàng triển khai

Cho dù hệ thống cho doanh nghiệp của bạn có bảo mật đến thế nào, nếu nó không được triển khai xuyên suốt trên toàn hệ thống thì các mắt xích không được bảo mật, các mắt xích yếu cũng sẽ làm hệ thống tổn thương. Chính vì vậy các giao thức bảo mật nâng cao trong gói Knox Suite đi kèm các thiết bị Galaxy Enterprise Edition dành cho doanh nghiệp sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn bộ các thiết bị, từ máy tính Windows cho đến Android, iOS. Tất cả các thiết bị này đều có thể phân cấp, tạo những profile hay nhóm profile riêng để tự động cài đặt, thiết lập các quyền, khả năng truy xuất dữ liệu và cài đặt ứng dụng tương ứng từ xa.

Tính tùy biến, tối ưu chi phí

Lâu nay không ít người vẫn lầm tưởng rằng giải pháp Knox Suite chỉ có sẵn trên các thiết bị dành cho doanh nghiệp với chi phí cao, trong khi đây là gói giải pháp bán kèm các dải sản phẩm Galaxy của Samsung vốn rất phong phú, từ những sản phẩm tầm trung Galaxy A32, A52 đến những sản phẩm cao cấp như Galaxy S21 hay Tab S7. Qua đó cho phép các doanh nghiệp dễ dàng triển khai đồng bộ thiết bị cho toàn bộ nhân viên để tối ưu chi phí trọn gói, bên cạnh các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho doanh nghiệp trong giải pháp Galaxy Enterprise Edition như Galaxy Tab Active 3, XCover 5.

Tại Việt Nam, hàng loạt các ngân hàng như MBBank, VPBank, BIDV hay các tập đoàn đa quốc gia như Want Want Group đã bắt đầu chuyển qua triển khai Knox Manage trong 2 năm gần đây để tăng cường bảo mật và tối ưu hiệu suất trong quá trình chuyển đổi số. Liệu bạn đã sẵn sàng cho một sự đổi mới, một thay đổi đột phá cho doanh nghiệp của mình chưa?

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn