Quảng Ninh canh gác nghiêm ngặt khu vực cách ly

Thứ tư - 05/02/2020 09:13
249 người Việt Nam từ Trung Quốc về nước qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đang được cách ly trong bệnh viện và một số cơ sở lưu trú.

Chiều 5/2, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, tất cả các trường hợp nhập cảnh qua biên giới đều được đo thân nhiệt để phân loại; ai có dấu hiệu sốt sẽ được đưa đến Bệnh viện cách ly đặc biệt ở Móng Cái; người không có biểu hiện sốt thì đưa về một số cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn để cách lý 14 ngày.

"Tại bệnh viện cách ly đặc biệt Móng Cái, số lượng bệnh nhân chưa nhiều nên mỗi người được ở một phòng để tránh lây chéo", ông Tuấn nói và cho biết hiện Trung tâm y tế dự phòng Quảng Ninh đã xét nghiệm được nCoV nên thời gian trả kết quả tương đối nhanh.

Theo quan sát, Bệnh viện cách ly đặc biệt Móng Cái hiện có 24 bệnh nhân, trong chiều 5/2, 2 người đã được xuất viện. Bệnh viện được phong tỏa và canh gác nghiêm ngặt, có nhiều người trúc trực ở cửa ra vào. Khu vực bên trong căng dây kèm các biển cấm.

Ngoài ra, các khách sạn dùng làm cơ sở cách ly tạm thời đều có công an gác và đội ngũ y tế túc trực. "Những người trong diện cách lý được sắp xếp hai người ở một phòng. Mọi sinh hoạt đều diễn ra bên trong khách sạn", một quản lý khách sạn nói.

Tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), 6 hành khách Việt Nam trở về từ Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tối 1/2 được cách ly tại Trường quân sự tỉnh (TP Uông Bí). Cơ sở này có quy mô chăm sóc 300 người với 2 khu riêng biệt, một dành cho công dân từ vùng có dịch ở Trung Quốc trở về; khu còn lại dành cho công dân công tác, học tập tại các vùng chưa có dịch. 

Trong trường hợp công dân có biểu hiện sốt, nhà chức trách sẽ đưa về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí). 6 công dân trên được kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt 3 lần mỗi ngày, hiện đều trong tình trạng ổn định.

Tại Hà Nội, nhà chức trách cho hay từ 1/1 đến 10h ngày 5/2 có gần 3.000 công dân Trung Quốc đến tạm trú ở hơn 1.250 cơ sở lưu trú trên địa bàn.

"Có 126 người Trung Quốc đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong tổng số 1.474 người Trung Quốc đầu tư, lao động và học tập tại Hà Nội", thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội nói và cho biết, hiện nay 7 người Trung Quốc được cách ly tại nhà riêng và nơi làm việc do có thời gian nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua 14 ngày.

Đến 15h ngày 5/2 trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV. Ngoài ra, 37 trường hợp nghi nhiễm nCoV được giám sát tại bệnh viện (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 26 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài). Trong đó 31 trường hợp đã âm tính với nCoV; 6 trường hợp chưa có kết quả tiếp tục cách ly theo dõi.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn