Người Việt bị sốt trên chuyến bay từ Daegu âm tính với nCoV

Thứ năm - 27/02/2020 04:19
Sau ba ngày nhập viện, nam thanh niên quê Hải Dương nhận kết qủa xét nghiệm âm tính với virus corona.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết thông tin nêu trên chiều 27/2. 

Nam thanh niên quê Hải Dương đi chuyến bay chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng trưa 24/2, bị sốt khi đo thân nhiệt tại sân bay. Hiện 57 người Việt trên chuyến bay này được cách ly tập trung 14 ngày; 18 người Hàn Quốc đã về nước vì không chịu vào khu cách ly tại Bệnh viện Phổi.

"Nam thanh niên đã hết sốt nhưng phải cách ly đủ 14 ngày. Đúng ra đã âm tính rồi thì chúng tôi sẽ chuyển lên khu cách ly tập trung của quân đội ở Đồng Nghệ. Tuy nhiên vẫn để anh này lại Bệnh viện Phổi để tiếp tục theo dõi", bác sĩ Phúc nói.

Trong hôm nay, 5 người Hàn Quốc được đưa vào Bệnh viện Phổi cách ly; trong đó 4 người đã đến Việt Nam trên một tháng, tuy nhiên một người trong nhóm mới nhập cảnh khoảng 2 ngày trước, đến từ Daegu và ở cùng với những người còn lại.

Ngoài ra, Bệnh viện Phổi còn thu nhận cách ly 2 người Hàn Quốc từ Daegu đến trong chuyến bay 80 người (tự nguyện xin ở lại tự cách ly); một người Hàn Quốc đến từ vùng dịch; một người Hàn Quốc ở Việt Nam; một phụ nữ mang hai quốc tịch Việt - Hàn (mang theo con dưới 6 tháng tuổi); 2 người Thái Lan.

Đến nay Đà Nẵng chưa ghi nhận ca dương tính với nCoV trên địa bàn.

Nghệ An, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này cho biết đang cách ly 9 người Việt là du học sinh và công nhân trở về từ các vùng dịch ở Hàn Quốc. "Trong đó có hai công nhân ở Busan về Việt Nam ngày 25/2, hiện họ bị sốt và đau tức ngực, tự mua thuốc uống nhưng không đỡ nên chủ động tới bệnh viện", đại diện Bệnh viện hữu nghị đã khoa Nghệ An cho hay.

Hà Tĩnh, 10 người là du học sinh và lao động trở về từ thành phố Deagu và tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Theo ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, sau khi kiểm tra, 10 người này sức khỏe bình thường, song họ trở về từ vùng dịch nên phải bị cách ly theo quy định.

Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đang cách ly, điều trị bệnh nhân nam 52 tuổi ở tỉnh Quảng Bình trở về từ Teku (Daegu, Hàn Quốc) có triệu chứng ho, sốt cao. 

Đến 9h ngày 27/2, bệnh nhân nam vẫn sốt 39,5 độ C, xét nghiệm ban đầu âm tính với nCoV. 

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết