Nền tảng tối ưu hóa container rỗng tiên phong tại Việt Nam

Thứ năm - 11/06/2020 00:50
Container Optimization Solutions (COS) là platform kết nối các nhà cung cấp dịch vụ logistics và các hãng tàu tiên phong và tiêu biểu tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại với mục tiêu thay đổi cách sử dụng container để vận chuyển.
TIN MỚI

Tại Việt Nam, số lượng container nhập khẩu được tái sử dụng cho xuất khẩu còn rất thấp, chưa đến 1,5%. Các container nhập khẩu thường được hạ tại các depot sau khi rút hàng ra khỏi container, trong khi đó các tài xế lại phải đến depot một lần nữa để lấy container hàng xuất. Để tránh lãng phí về thời gian và tiền bạc, các chủ hàng có thể gửi yêu cầu lên hãng tàu cho phép sử dụng các container nhập khẩu để tiếp tục xuất khẩu.

Để cắt giảm các lãng phí này, đặc biệt là trong khâu xuất/nhập khẩu, Smartlog Việt Nam đã cho ra mắt Nền tảng Tối ưu hoá container (COS) với sản phẩm tiên phong là MT-REUSE. Smartlog hân hạnh được hợp tác cùng 4 Hãng tàu hàng đầu thế giới: CMA-CGM, APL, CNC, ANL trong việc phát triển nền tảng này.

Nền tảng tối ưu hóa container rỗng tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 1.

Giao diện người dùng trên nền tảng COS

Nền tảng COS cung cấp các giải pháp tối ưu hóa việc sử dụng container rỗng thông qua 3 sản phẩm chính: MT-REUSE, MT-MOVE, và MT-RENTAL, giúp giảm thiểu các lãng phí trong vận tải, đặc biệt là trong vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu. 

Với MT-REUSE, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển hoặc nâng/hạ rỗng khi kết nối các nhà nhập khẩu với nhà xuất khẩu có nhu cầu sử dụng container. 

Nền tảng tối ưu hóa container rỗng tiên phong tại Việt Nam - Ảnh 2.

Sản phẩm MT-MOVE, khách hàng có thể yêu cầu đổi depot lấy/trả rỗng phù hợp với nhu cầu; qua đó, tiết kiệm chi phí, giảm thời gian kẹt xe và tránh các khung giờ cao điểm.

Với MT-RENTAL (dự kiến ra mắt đầu tháng 9/2020), khách hàng có thể tăng khả năng vận chuyển hàng hóa bằng container rỗng bằng việc thuê container với chi phí cạnh tranh trên nền tảng sàn giao dịch vận tải.

Tuy chỉ vừa tung ra thị trường từ tháng 1 năm 2020 nhưng platform đã được các khách hàng biết tới và sử dụng như: SAMSUNG, PANASONIC, HẢI VƯƠNG,..

Ông Kurt Binh – CEO Công ty Cổ Phần Chuỗi cung ứng Smartlog cho biết: "Với việc số hoá các giải pháp bằng công nghệ, Smartlog đặt mục tiêu không những giúp giảm bớt chi phí vận tải trong việc xuất khẩu và nhập khẩu mà còn giúp giảm chi phí của cả ngành Logistics"

Thông tin liên hệ:

Công ty CP giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog

Website: https://cos.gosmartlog.com/

Email: cos@gosmartlog.com

Hotline: 028 2253 0709 / 0348364010

Trụ sở: 36/70/44 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Chi nhánh miền Bắc: TT18, D12, Bạch Thái Bưởi, P.Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 Tags: doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn