MWG sẽ tăng vốn thêm 3.000 tỷ đồng cho Bách Hoá Xanh ngay trong năm 2020

Thứ năm - 11/06/2020 00:50
Bách Hoá Xanh hiện ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

MWG: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua quyết định góp thêm 3.000 tỷ đồng vốn cho Thương mại Bách Hóa Xanh, mục tiêu phát triển và mở rộng kinh doanh.

Cùng với đó, MWG cũng tăng thêm 800 tỷ đồng vốn điều lệ cho CTCP Thế Giới Di Động, đơn vị vận hành hai chuỗi điện thoại và điện máy. Thời gian thực hiện trong năm 2020.

Được biết, kế hoạch tăng 3.000 tỷ vốn cho Bách Hoá Xanh (BHX) được đại diện MWG nêu ra vào năm 2018, lúc bấy giờ MWG cho biết lộ trình rót vốn là dài hạn và theo tiến trình phát triển của chuỗi.

Kế hoạch cuối năm 2020, BHX sẽ có khoảng 2.000 cửa hàng ở 25 tỉnh, thành từ Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hoà trở vào. Sang năm 2021 vẫn sẽ ở các tỉnh này và bổ sung thêm 500-600 shop. Công ty ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới tổ chức, lấy ví dụ minh hoạ hiện lãi gộp bán điện máy cao hơn điện thoại, ông Nguyễn Đức Tài đặt vấn đề: "Đây là điều rất vô lý, điện thoại có sử dụng bao nhiêu kim loại, nhựa đâu. Trong khi tivi thì cần chi phí nguyên vật liệu nhiều hơn. Nhưng sự thật, bán điện máy lời hơn điện thoại, vì sao? Khi mình đạt được quy mô nào đó và nhà cung cấp tin rằng MWG sẽ lớn lên trong tương lai thì điều này xảy ra. Họ sẽ tăng hỗ trợ, mình tăng được lãi gộp".

Tương tự với BHX, doanh thu năm 2019 của Co.op mart doanh thu 35.000 tỷ, như vậy với quy mô doanh thu năm nay vào khoảng 20.000 tỷ thì BHX đã đạt hơn 50% của Co.op mart. So sánh đế thấy rằng BHX đã có thể xây dựng được niềm tin với các nhà cung cấp rằng chuỗi sẽ lớn mạnh trong tương lai, ông Tài nói.

Ngoài ra, MWG cũng báo cáo cổ đông sẽ tham gia thị trường sản xuất rau sạch thông qua dự án 4K Farm. Trong đó, 4K Farm là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng. Đến nay đã có 4 hộ nông dân tham gia chương trình với diện tích hơn 1.000m2, năng suất 14 tấn/tháng, đến tháng 6 sẽ có khoảng 10 hộ tham gia, chủ yếu ở vùng Châu Pha – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn