Một du khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng đến Nha Trang

Thứ tư - 05/02/2020 05:46
Du khách Trung Quốc đã lưu trú 5 ngày ở Nha Trang trước khi được xác định bị viêm phổi do nCoV. 

Ngày 5/2, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã thông báo tới Bộ Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa về một khách du lịch 46 tuổi, quê Trịnh Châu, Trung Quốc bị nhiễm nCoV.

Vị khách này đi trên chuyến bay charter của Vietnam Airlines chở đoàn du khách Trung Quốc từ Trịnh Châu đến Nha Trang và ngược lại, vào ngày 23/1 và 28/1.

Trên chuyến bay trở về Trịnh Châu ngày 28/1, vị khách bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona chủng mới nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ngày 29/1, ông này vào khám tại bệnh viện tại Trịnh Châu và bác sĩ xác nhận ông bị nhiễm nCoV.

Theo Vietnam Airlines, trong thời gian lưu lại ở Nha Trang, vị khách trên đã lưu trú trong 2 khách sạn; 4 lần đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe và đã tiếp xúc với một số người là lễ tân, nhân viên khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các phiên dịch...

Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng các máy bay chở vị khách trên đến Nha Trang và về Trịnh Châu, đồng thời yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách ly để theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. 

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay ở cơ sở y tế này có một trường hợp bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bỏ ra khỏi khu cách ly. 

Khuya 21/1, nữ bệnh nhân Zhang Shun Yu, 32 tuổi, vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị trong tình trạng sốt kèm mệt, không ho, không khó thở. Bệnh nhân khai đi du lịch từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng. Bệnh nhân sau đó bỏ viện. 

"Do có yếu tố Trung Quốc nên bệnh viện quyết định cách ly để theo dõi nghi nhiễm virus corona. "Tuy nhiên bệnh nhân không hợp tác. Khi đưa lên Khoa y học nhiệt đới người này đã bỏ chạy", ông Trung nói.

Bảo vệ và các y, bác sĩ chạy theo giữ bệnh nhân lại nhưng bất thành vì trời tối. Bác sĩ Trung cho biết, phía Bệnh viện Đà Nẵng đã liên hệ ngay với khách sạn và yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố rà soát trong trường hợp khách rời sân bay Đà Nẵng.

Lúc 16h38 ngày 22/1, Zhang Shun Yu đến sân bay quốc tế Đà Nẵng để làm thủ tục xuất cảnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã kiểm tra và xác định người này không còn sốt. Cô gái sau đó trở về Trinh Châu (Trung Quốc) trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368.

Theo bác sĩ Trung, tất cả những người nước ngoài khi theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng đều có kết quả âm tính và hiện đã xuất viện hết; riêng những người có tiếp xúc Zhang Shun Yu không có ai phải theo dõi, cách ly sau hai tuần.

"Cô này đã về nước nên tình hình sức khoẻ hiện tại chúng tôi không nắm được", ông Trung nói.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn