Lao động từ Trung Quốc về được cách ly trong doanh trại

Chủ nhật - 02/02/2020 22:10
Quân khu 4 chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận, cách ly gần 1.400 lao động của 6 tỉnh miền Trung sắp trở về từ Trung Quốc.

Chiều 2/2, Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Hội - Phó tư lệnh Quân khu 4 cho hay Bộ chỉ huy quân sự 6 tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị kế hoạch, cơ sở vật chất để tiếp nhận, cách ly lao động Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch viêm phổi cấp do nCoV về nước. 

Các đơn vị quân sự 6 tỉnh nêu trên sẽ tiếp nhận, lo ăn ở, hậu cần cho khoảng 1.400 lao động Việt Nam trong thời gian cách ly 14 ngày; phối hợp các ngành liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện y tế nhằm đảm bảo sức khoẻ, giám sát dịch tễ, và xử lý các tình huống theo quy định.

"Những người có biểu hiện bệnh viêm phổi sẽ được điều trị tại bệnh viện, còn trường hợp khoẻ mạnh thì đưa về đơn vị quân đội để cách ly xem có bị lây nhiễm nCoV không", thiếu tướng Hội nói và cho hay hiện cơ quan chức năng chưa xác định thời gian đưa các lao động về nước.

Quân khu 4 đã thành lập một đội quân y phản ứng nhanh; ba tổ quân y cấp cứu chuyên khoa truyền nhiễm và cơ động phòng, chống dịch. Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 với quy mô 400 giường bệnh và 208 nhân viên sẵn sàng khi có lệnh. Riêng Bệnh viện Quân y 268 sẵn sàng trưng dụng 200 giường bệnh để thu dung, điều trị khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. 

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho hay Sở này đang tích cực chuẩn bị đón lao động từ Trung Quốc về quê. Nơi cách ly là một doanh trại quân đội cũ ở huyện Cam Lộ và một trường quân sự ở thị xã Quảng Trị. Dự kiến trong thời gian lao động được cách ly, quân đội đảm nhiệm công tác hậu cần, còn ngành y tế lo công tác giám sát và chăm sóc sức khoẻ. "Đây là những lao động khoẻ mạnh về nước, được cách ly theo quy trình", ông Hùng nói.

Dịch viêm phổi do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, được báo cáo lần đầu ngày 31/12/2019. Tính đến sáng 2/2, hơn 14.000 người mắc bệnh, 304 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam, sáng 2/2, Bộ Y tế xác nhận nam Việt kiều Mỹ đang cách ly ở TP HCM dương tính với virus corona, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 7.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn