KONE thúc đẩy xu hướng di chuyển thông minh tại đô thị

Thứ sáu - 10/01/2020 01:14
Thập niên vừa qua đã chứng kiến sự tiến bộ không ngừng trong ngành thang máy và thang cuốn trên thế giới. Những cải tiến do tập đoàn KONE triển khai đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng di chuyển thông minh, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người sống và làm việc tại các tòa nhà cao tầng ở đô thị.

KONE là một trong những Tập đoàn thang máy và thang cuốn hàng đầu thế giới, hiện đang vận hành 1,1 triệu thang máy trên toàn thế giới mỗi ngày. Với phương châm "Cải thiện nhịp sống ở các đô thị", KONE đã đạt được nhiều thành công và được Forbes bình chọn trong Top 100 các công ty sáng tạo nhất trên thế giới trong 7 năm liên tiếp.

Từ cuối những năm 1980, KONE đã đưa quá trình hướng dẫn máy móc tự vận hành trở lại, trong đó bộ điều khiển vi xử lí của hệ thống thang máy trở thành quy tắc tiêu chuẩn. Những năm gần đây KONE đã nâng tầm dịch vụ của mình thông qua việc hợp tác với IBM triển khai dịch vụ Kết nối 24/7 sử dụng nền tảng điện toán nhận thức Watson của IBM nhằm biến thang máy thành một "cỗ máy hiểu biết".

KONE thúc đẩy xu hướng di chuyển thông minh tại đô thị - Ảnh 1.

Kết nối KONE 24/7 trong các tòa nhà ở London

Cụ thể, dịch vụ Kết nối sẽ thường xuyên cập nhật trạng thái của máy móc trong suốt 24h, phân tích và xác định các sự cố và các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong thang máy và thang cuốn thông qua các dữ liệu. Các dữ liệu này được thu thập từ bộ cảm biến IoT lắp đặt ngay trong thang máy, thang cuốn và truyền phát lên nền tảng đám mây của IBM Watson, sau đó được phân tích và đánh giá theo thời gian thực.

Với những dữ liệu này, các nhà quản lý tòa nhà và đơn vị bảo trì có thể dự đoán chính xác hơn về các sự cố hay hỏng hóc có thể xảy ra đối với thang máy và thang cuốn trước khi đội kỹ thuật viên bảo trì đến kiểm tra trực tiếp tại địa bàn.

Điều này giúp cắt giảm đáng kể lượng thời gian lãng phí và công sức từ phía đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì, cũng như hàng triệu hành khách sử dụng thang máy. Hơn nữa các nhà quản lý tòa nhà và đơn vị bảo trì có thể xây dựng kế hoạch bảo trì hợp lý nhất cho từng thang máy và thang cuốn riêng lẻ.

KONE thúc đẩy xu hướng di chuyển thông minh tại đô thị - Ảnh 2.

Dịch vụ kết nối KONE 24/7 qua hệ thống điều khiển hiện đại

Tiếp theo dịch vụ Kết nối 24/7, cuối năm 2019, KONE đã cho ra mắt dòng thang máy kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới với tiêu chuẩn hóa tính năng kết nối kỹ thuật số tích hợp - KONE DX, sẽ mang đến cuộc cách mạng hóa vai trò của thang máy trong các tòa nhà thông minh trong tương lai.

Nói về tương lai của thang máy, ông Bas Degeling, Giám đốc điều hành của KONE Việt Nam cho biết: "Trong thời đại của các tòa nhà thông minh, thang máy và thang cuốn được sản xuất trong những năm 2020 và 2030 có thể sẽ sở hữu suy nghĩ riêng. Những gì chúng ta thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng cuối cùng đã trở thành hiện thực. Thang máy và thang cuốn có thể nói chuyện bằng cách gửi tin nhắn thông qua máy chủ. Điều này tạo thành một phần của hệ sinh thái trong tòa nhà thông minh vì những tòa nhà này đòi hỏi phải có máy móc thông minh để có thể vận hành đúng cách".

KONE cũng dự đoán một số viễn cảnh trong tương lai như: sử dụng các thiết bị di động để gọi và yêu cầu thang máy đưa mình trở về nhà, thang máy nhận diện khuôn mặt để xác định lịch trình hàng ngày và mô hình di chuyển của con người. Thế hệ thang máy tiếp theo sẽ xác định được thời gian con người ra khỏi nhà và trở về, số tầng nơi họ ở và dự đoán thời gian mở cửa thích hợp cho đối tượng người già cả.

KONE thúc đẩy xu hướng di chuyển thông minh tại đô thị - Ảnh 3.

Thang máy thông minh KONE cải thiện nhịp sống đô thị

Việc sở hữu các hệ thống và ứng dụng của bên thứ ba được tích hợp vào thang máy và thang cuốn sẽ trở thành lối sống mới trong tương lai. Trên thực tế, các giải pháp của KONE đã và đang được giới thiệu ở một số thị trường và liên tục được cải tiến để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

KONE thúc đẩy xu hướng di chuyển thông minh tại đô thị - Ảnh 4.

KONE DX – dòng thang máy kỹ thuật số tích hợp của niên kỷ mới 2020

Khi các tòa nhà cao tầng và dân cư đô thị đang ngày càng có quy mô lớn hơn, việc cải tiến hiệu quả các hệ thống vận chuyển phục vụ cho sự di chuyển cho người dân là điều cực kì quan trọng để đảm bảo sự nhịp nhàng cho dòng chảy của cuộc sống đô thị. Công nghệ mới mang đến những dự đoán chính xác hơn được cập nhật liên tục từ những dữ liệu độc lập của hệ thống máy móc sẽ giúp con người có thêm những trải nghiệm sống, làm việc và vui chơi an toàn, thông minh và tiện lợi hơn, Từ đó, các tòa nhà, thành phố hiện đại sẽ trở thành nơi đáng sống hơn với những tiện ích đáng kinh ngạc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.kone.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: http://cafef.vn

 Tags: doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn