Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng

Chủ nhật - 15/05/2022 20:28
Năm 2019, dù cố gắng đứng đợi ở nhà xe bệnh viện Phương Đông trong 4 ngày 3 đêm (về trước 23h đêm) những mong gặp được Shark Việt, nhưng Founder Mực Nhảy Biển Đông vẫn không thể thành công. Năm 2021, anh đăng ký thi Shark Tank, song tập đó Shark Việt lại không ngồi ghế nóng! Phải đến gần đây, khi anh đến bệnh viện Phương Đông để hiến máu, thì mới gặp được.
TIN MỚI

Với ‘chấp niệm’ Shark Nguyễn Thanh Việt sẽ là người đồng hành tốt nhất của bản thân và Mực Nhảy Biển Đông, Founder kiêm Chủ tịch Mực Nhảy Biển Đông – Nguyễn Bá Ngọc đã cố ‘săn tìm’ ông trong 3 năm.

Hẳn chúng ta từng nghe về tích ‘tam cố thảo lư’, hành trình thuyết phục Shark Việt đồng hành cùng bản thân của Nguyễn Bá Ngọc cũng vậy.

Năm 2019, dù cố gắng đứng đợi ở nhà xe bệnh viện Phương Đông trong 4 ngày 3 đêm (về trước 23h đêm) những mong gặp được Shark Việt, nhưng Founder Mực Nhảy Biển Đông vẫn không thể thành công.

Năm 2021, anh đăng ký thi Shark Tank, song tập đó Shark Việt lại không ngồi ghế nóng! Trong tập 14 của Shark Tank 2021, Nguyễn Bá Ngọc đến kêu gọi 5 tỷ đồng cho 10% cổ phần Mực Nhảy Biển Đông; sau cuối anh vẫn đồng ý với mức 5 tỷ cho 25% cổ phần từ Shark Liên.

 Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng  - Ảnh 1.
 Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng  - Ảnh 2.

Tập 14 Shark Tank 2021 mà Nguyễn Bá Ngọc tham gia gọi vốn, không có sự xuất hiện của Shark Việt.

Tuy nhiên, dù có sự đồng hành của Shark Liên, song Chủ tịch Mực Nhảy Biển Đông vẫn khao khát được gặp Shark Việt. Vậy nên, mới đây anh đã cố ra Hà Nội – đến bệnh viện Phương Đông để hiến máu, sau khi nghe lời kêu. Đến lần thứ 3, kiểu ông trời cũng cảm động trước những nỗ lực của anh, cuối cùng vị doanh nhân trẻ này cũng gặp được Shark Việt.

Dưới đây là bài viết của anh Nguyễn Bá Ngọc trên Group Cộng đồng Shark Tank Việt Nam, kể về hành trình 3 năm tìm ‘tri kỷ’ Shark Việt của mình.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no" nhưng với tôi khi đó nó ý nghĩa hơn thế nhiều! Nó là một "dấu phẩy" mà tôi được ban tặng vào những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời mình!

Những ngày đầu khởi nghiệp với 4 chữ ‘Mực Nhảy Biển Đông’ từ trong ý tưởng, đứng dậy tìm lối đi cho nó, tập tễnh đi và may sao giờ vẫn còn đủ sức mạnh, niềm tin và ý chí để theo đuổi những cái lớn lao và đầy ý nghĩa trong dự án của cuộc đời mình! Có những khó khăn, những vất vả và cả nước mắt nhưng thú vị nhất với tôi bây giờ vẫn là những câu chuyện với những cuộc gặp gỡ đầy nhân duyên!

Từ những ngày đầu khởi nghiệp đầy khát khao và mãnh liệt đó, tôi tự tin rằng: mình sẽ tìm gặp được những con người mà tôi muốn gặp, nhưng thật sự nó không dễ nếu nhân duyên chưa đủ lớn!

Shark Việt là một trong những người lúc ấy tôi muốn gửi gắm cho sự phát triển của Mực Nhảy Biển Đông, nên tôi đã quyết định đi tìm và tôi không ngờ rằng lần đi tìm đó đã cho tôi cả một ký ức đáng nhớ, cho câu chuyện khởi nghiệp của đời mình! 4 ngày 3 đêm (về trước 23h đêm) tại nhà xe của bệnh viện Phương Đông với rất nhiều hi vọng sẽ gặp được Shark, nhưng thật sự duyên vẫn chưa tới.

Quay lại sau 4 ngày nằm viện với căn bệnh sốt xuất huyết (chắc do bị muỗi đốt khi ngồi chờ Shark xuất hiện) nhưng kết quả vẫn không như mong đợi...Huhu!

 Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng  - Ảnh 3.

Những chiếc xe tải chuyên dụng như thế này đã giúp mực của Mực Nhảy Biển Đông đến tay người tiêu dùng vẫn còn sống.

Nhưng may sao, vợ Shark Việt đã xuất hiện đúng lúc tôi cảm thấy buồn và thất vọng nhất! Tôi vô tình được gặp cô đang đi bộ ở công viên bệnh viện, sau đó được cô trò chuyện, động viên và chỉ cho những tấm gương vươn lên khi thất bại! Được cô dẫn lên đạo tràng của bệnh viện lễ Phật và cầu khấn cho những điều tốt đẹp nhất!

Và chưa dừng ở đó, cô còn gửi cho tôi một phần quà đặc biệt kèm theo những lời nhắn nhủ mà giờ nghĩ lại tôi còn rơm rớm nước mắt! Hạnh phúc mang theo những lời khuyên của cô, tôi vào lại Sài Gòn để tiếp tục xây dựng thương hiệu Mực Nhảy Biển Đông.

Cơ duyên đó tôi nhận thấy không khác gì "dấu phẩy" của cuộc đời mình vào thời điểm đó. Nhờ vào đó mà tôi đã sáng suốt hơn, để có thể đưa Mực Nhảy Biển Đông phát triển hơn rất nhiều so với trước đây.

Trong khoảng thời gian tiếp theo, tôi cùng doanh nghiệp cũng gặt hái được những thành tựu nổi bật. Thương hiệu Mực Nhảy Biển Đông cũng được nhận biết và mở rộng hơn trên thị trường nước nhà.

Năm 2021, tôi đăng ký lên Shark Tank với suy nghĩ đây là cơ hội để tôi có thể gặp được Shark Việt .Và rồi ngày ghi hình cũng đã đến, nhưng tôi lại nhận được một thông báo từ BTC: tập 14 tôi tham gia Shark Việt không ngồi ghế nóng!

Sau lần đó tôi càng thấm hơn về câu chuyện nhân duyên!

 Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng  - Ảnh 4.

Lần đi hiến máu 'định mệnh' tại bệnh viện Đông Phương trong năm 2022 của Nguyễn Bá Ngọc.

Mãi đến cách đây vài ngày khi bệnh viện Phương Đông có lời kêu gọi hiến máu nhân đạo, không biết cảm xúc từ đâu, kiểu như có gì đó thôi thúc khiến tôi liền đăng ký và đặt vé máy bay luôn lúc vừa nghe thấy thông tin, chỉ với mục đích là ra hiến máu xong rồi về, dù bản thân mình khá là bận rộn. Nhưng không, đúng như người đời thường nói ‘có duyên ắt sẽ gặp", lần này Shark Việt cũng có mặt ở đó.

Gần 3 năm mới có duyên gặp được Shark, tôi đã chia sẻ cho chú về mong muốn cũng như những định hướng tương lai của Mực Nhảy Biển Đông và thật vui khi nhận được khá nhiều lời khuyên, đóng góp thật bổ ích từ chú.

Qua một buổi trò chuyện đặc biệt, cuối cùng Shark Việt cũng đã đồng ý nhận lời làm Mentor và hỗ trợ cho Mực Nhảy Biển Đông vào những dự án tiếp theo. Trong đó có dự án nhân giống và nuôi mực trong môi trường bán tự nhiên, phát triển phế phẩm (nang mực và túi mực đen) làm thuốc phục vụ cho y học. Có thể nói, với dự án này, thực sự không ai hỗ trợ tốt hơn Shark.

Tôi thực sự rất hạnh phúc vì nhân duyên mà tôi đợi chờ bao lâu nay cuối cùng cũng đã đến!

Thông chương trình Shark Tank cũng như cơ duyên đặc biệt giữa tôi và Shark Việt, Shark Liên; tôi hi vọng sẽ nhận được thêm nhiều chia sẻ, ủng hộ từ phía các Shark về kinh nghiệm, vốn, nhân lực,.... trong tương lai. Mục tiêu là đưa Mực Nhảy Biển Đông có được bước đệm vững chắc, có thể tiến xa hơn nữa trên con đường phát triển.

https://cafebiz.vn/hanh-trinh-3-nam-san-tim-shark-viet-cua-founder-muc-nhay-bien-dong-doi-4-ngay-3-dem-cung-khong-the-gap-den-shark-tank-thi-tap-do-shark-khong-ngoi-ghe-nong-20220514122141771.chn

Theo Quỳnh Như

Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn