Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm

Thứ sáu - 20/03/2020 00:11
Đêm 19/3, hơn 10 ôtô chở người đi về hoặc từng qua vùng dịch; người tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV đến nơi cách ly tập trung tại Pháp Vân - Tứ Hiệp.
Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng trưng. Ôtô khách chở người đến trước, sau đó là xe chở hành lý. 

"/>

Khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng trưng. Ôtô khách chở người đến trước, sau đó là xe chở hành lý. 

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Tất cả người trên xe đều phải đeo khẩu trang y tế. 

"/>

Tất cả người trên xe đều phải đeo khẩu trang y tế. 

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Hai tòa nhà được sử dụng làm nơi cách ly tập trung có 500 phòng, có thể tiếp nhận khoảng 4.000 người. Tại mỗi tòa, tầng 1 sẽ làm khu nấu ăn; tầng 2, 3 làm khu vực sinh hoạt cho các cán bộ, nhân viên phục vụ; từ tầng 4 đến 19 là khu cách ly tập trung, gồm 252 phòng.

"/>

Hai tòa nhà được sử dụng làm nơi cách ly tập trung có 500 phòng, có thể tiếp nhận khoảng 4.000 người. Tại mỗi tòa, tầng 1 sẽ làm khu nấu ăn; tầng 2, 3 làm khu vực sinh hoạt cho các cán bộ, nhân viên phục vụ; từ tầng 4 đến 19 là khu cách ly tập trung, gồm 252 phòng.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Những người từ nước ngoài về đã được xét nghiệm, phân loại từ sân bay Nội Bài. Trường hợp dương tính được đưa vào cơ sở y tế, những người còn lại đưa về đây cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

"/>

Những người từ nước ngoài về đã được xét nghiệm, phân loại từ sân bay Nội Bài. Trường hợp dương tính được đưa vào cơ sở y tế, những người còn lại đưa về đây cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Các cơ quan chức năng khuyến cáo, đây là những người cách ly tập trung  với mục đích phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, không phải đã mắc bệnh, đề nghị bà con sống trên địa bàn không hoang mang.

"/>

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, đây là những người cách ly tập trung  với mục đích phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, không phải đã mắc bệnh, đề nghị bà con sống trên địa bàn không hoang mang.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Nhiều người tự tìm cách bảo vệ mình bằng trang phục kín mít.

"/>

Nhiều người tự tìm cách bảo vệ mình bằng trang phục kín mít.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Ngoài học sinh, sinh viên, người nước ngoài còn có cả những em bé còn ít tuổi trở về cũng được đưa vào khu cách ly tập trung.

"/>

Ngoài học sinh, sinh viên, người nước ngoài còn có cả những em bé còn ít tuổi trở về cũng được đưa vào khu cách ly tập trung.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Tại cửa tòa nhà luôn có nhân viên đứng đo thân nhiệt trước khi phân phòng ở cho từng người. Thành phố Hà Nội huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai đảm bảo hậu cần, y tế bên trong khu cách ly.

"/>

Tại cửa tòa nhà luôn có nhân viên đứng đo thân nhiệt trước khi phân phòng ở cho từng người. Thành phố Hà Nội huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai đảm bảo hậu cần, y tế bên trong khu cách ly.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Các biện pháp phun khử trùng và bảo vệ an ninh tại khu cách ly cũng đang được tiến hành nghiêm ngặt. Nhân viên làm việc trung chuyển đưa người từ sân bay về cũng được phun khử trùng khi xuống xe.

"/>

Các biện pháp phun khử trùng và bảo vệ an ninh tại khu cách ly cũng đang được tiến hành nghiêm ngặt. Nhân viên làm việc trung chuyển đưa người từ sân bay về cũng được phun khử trùng khi xuống xe.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Tất cả phương tiện khi di chuyển vào vùng cách ly đều được phun khử khuẩn từ trong ra ngoài để đảm bảo an toàn trước khi quay trở lại sân bay đón đoàn tiếp theo.

"/>

Tất cả phương tiện khi di chuyển vào vùng cách ly đều được phun khử khuẩn từ trong ra ngoài để đảm bảo an toàn trước khi quay trở lại sân bay đón đoàn tiếp theo.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Ôtô chuyên dụng của quân đội sẽ chở người, xe tải chở theo hành lý và đồ đạc của người dân.

"/>

Ôtô chuyên dụng của quân đội sẽ chở người, xe tải chở theo hành lý và đồ đạc của người dân.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm Nhiều người có con em, người thân đang trong khu cách ly được tiếp tế đồ ăn và vật dụng sinh hoạt thông qua cửa nhận hàng hóa phía sau hai tòa nhà A1, A2. Sau khi tiếp nhận, mỗi gia đình ghi rõ tên và phòng của người thân và đặt trong những túi đồ để thuận tiện cho việc vận chuyển.

"/>

Nhiều người có con em, người thân đang trong khu cách ly được tiếp tế đồ ăn và vật dụng sinh hoạt thông qua cửa nhận hàng hóa phía sau hai tòa nhà A1, A2. Sau khi tiếp nhận, mỗi gia đình ghi rõ tên và phòng của người thân và đặt trong những túi đồ để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm
 
 

Ngọc Thành

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn