Hải Phòng lập 2.500 tổ kiểm dịch

Thứ năm - 26/03/2020 23:33
2.500 tổ kiểm dịch Covid-19 tại tất cả thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn bắt đầu hoạt động từ ngày 27/3.

Ngày 26/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện thành lập tại mỗi thôn, tổ dân phố một tổ phòng chống Covid-19. Mỗi tổ gồm 10-12 thành viên, gồm: Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn hoặc tổ trưởng dân phố, cựu chiến binh, công an, dân phòng, dân quân, đoàn viên và nhân viên y tế.

Tổ công tác có nhiệm vụ đo thân nhiệt tất cả người vào địa bàn; kiểm soát biến động nhân khẩu trên địa bàn (người ở nước ngoài, các tỉnh, thành phố khác về, người tạm trú, thuê nhà ở tại địa phương, nhất là người về từ vùng có dịch...).

Tổ chia làm 3 ca, hoạt động 24/24h từ ngày 27/3 đến 7/4. Trước 17h hàng ngày, các địa phương phải báo cáo kết quả kiểm soát của các tổ lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố. Trường hợp đột xuất, cần báo cáo ngay.

Hải Phòng sẽ sử dụng nguồn xã hội hóa, quỹ dự phòng 1.000 tỷ đồng chống Covid-19 để duy trì hoạt động của các tổ kiểm dịch. 

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh khẳng định, việc thành lập các tổ là quyết sách đúng đắn vì thành phố đang ở giai đoạn rất khó kiểm soát dịch bệnh, người dân di chuyển từ vùng dịch về rất lớn.

Trước việc phát hiện ba ca nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), lãnh đạo ngành y tế thành phố cho biết đã phối hợp để xác định danh sách bệnh nhân đến điều trị, chuyển cho các địa phương để khoanh vùng, theo dõi. 

Đối với 44 nhân viên y tế của Hải Phòng đang học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, ngành y tế đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. Tuy nhiên, hiện có 25 bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai về khám bệnh tại cơ sở y tế của Hải Phòng, đến nay vẫn chưa xác định được danh tính bệnh nhân đến khám. Bà Xanh đề nghị người dân nếu biết thông tin cần sớm thông báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Đến tối 26/3, Việt Nam ghi nhận 153 ca nhiễm nCoV, trong đó 20 người đã khỏi.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn