Đóng cửa vũ trường, karaoke ở trung tâm Sài Gòn

Chủ nhật - 15/03/2020 03:33
Tất cả vũ trường, karaoke, rạp phim ở quận 1 sẽ phải dừng hoạt động từ 18h ngày 14/3, theo lệnh của UBND quận 1.

Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ trên ngưng hoạt động từ 18h ngày 14/3 để chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Việc ngưng hoạt động các dịch vụ này được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP HCM về việc kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.

Động thái này thực hiện theo UBND quận 1 là căn cứ theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng và hai Chỉ thị của Ban thường vụ Thành uỷ TP HCM về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trả lời VnExpress, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết do địa phương là nơi tập trung rất nhiều cơ sơ kinh doanh các loại hình dịch vụ này nên quận quyết định cho ngưng hoạt động để phòng chống dịch, còn ở phạm vi toàn thành phố UBND thành phố sẽ có chỉ đạo sau.

Hai ngày trước, tại Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy và 24 quận, huyện ủy, Bí thư quận 1 Trần Kim Yến đã kiến nghị lãnh đạo thành phố cho ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke... vì các cơ sở này tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh, chỉ nên hoạt động trở lại khi hết dịch. 

Riêng quận 1 dân số đông, nhiều cơ sở lưu trú du lịch tập trung - mỗi ngày có khoảng 3.000 người tạm trú, trong tháng 2 lên đến 183.000 người, nên nguy cơ rất cao.

Đề xuất này được Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng ủng hộ và đề nghị lãnh đạo thành phố cho thực hiện ngay để phòng chống dịch Covid – 19 đang ở giai đoạn phức tạp.

Tính đến chiều nay, TP HCM ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 gồm các "bệnh nhân 32" (từ Anh về), 45 và 48 (tiếp xúc với bà Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi - "bệnh nhân 34"ở Bình Thuận); 3 trường hợp nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm và một trường hợp đang xử lý; 307 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 452 người giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận huyện; 489 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Hữu Công

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn