Doanh nhân Thái Hương được vinh danh vì sự phát triển bền vững

Thứ năm - 12/05/2022 00:11
CSRWorks International vinh danh Anh hùng Lao động Thái Hương - đại diện đầu tiên và duy nhất của phụ nữ Việt Nam trong danh sách Top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 tại châu Á.
TIN MỚI

Ngày 9/5/2022, tại Singapore, bà Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã được CSRWorks International vinh danh là một trong 10 lãnh đạo nữ tại châu Á trong danh sách nhưng "Phụ nữ vì sự phát triển bền vững" (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021).

Vinh danh những "nữ siêu nhân" trong phát triển bền vững tại châu Á

"Phụ nữ tiêu biểu vì sự Phát triển Bền vững" là danh sách bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Danh sách được các chuyên gia hàng đầu bình chọn thường niên từ năm 2005, tổ chức bởi CSR Works International – đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất đối với phát triển bền vững ở châu Á, đặc biệt là những nữ lãnh đạo, những người đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh vì sự phát triển bền vững - Ảnh 1.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021

Bà Thái Hương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tới thời điểm này được bình chọn vào danh sách. Tại Việt Nam, bà xây dựng thương hiệu TH: "True Happiness - hạnh phúc đích thực" dựa trên giá trị cốt lõi "Vì sức khỏe cộng đồng", tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới (chứng nhận bởi World Records Union năm 2020) với quy mô đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh vì sự phát triển bền vững - Ảnh 2.

TH xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới

Với tôn chỉ "Trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy", những dự án của tập đoàn TH do bà dẫn dắt và tư vấn chiến lược tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau tạo ra những sản phẩm hàng hóa với sản lượng và chất lượng vượt trội, theo hướng phát triển bền vững và vì sức khỏe cộng đồng.

Người phụ nữ truyền cảm hứng về phát triển bền vững, trân quý mẹ thiên nhiên

Bà Thái Hương được coi là người góp phần thay đổi cơ cấu ngành sữa, giúp tăng tỷ trọng sữa tươi từ khoảng 8% năm 2009 – thời điểm TH ra đời, lên đến gần 54% hiện nay. Những đóng góp của bà được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á hai năm liên tiếp 2015, 2016.

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm khoảng 45% thị phần ngành hàng sữa tươi tại Việt Nam với 120 loại sản phẩm, đã mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, bà tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa,… Cùng với đó, bà cũng đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh vì sự phát triển bền vững - Ảnh 3.

Tập đoàn TH tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ đạt chuẩn quốc tế

Dưới sự dẫn dắt của bà, các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Hiện bà tiếp tục thành công khi tư vấn triển khai hàng loạt dự án lớn khác như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH true HERBAL;…

Doanh nhân Thái Hương được vinh danh vì sự phát triển bền vững - Ảnh 4.

Các sản phẩm TH ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng với tiêu chí "vì sức khỏe cộng đồng"

Ngoài kinh doanh, sản xuất, bà Thái Hương cũng là người tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh… đặc biệt là chương trình Sữa học đường Quốc gia và chương trình Sức khỏe Học đường Quốc gia, góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.

Với những cống hiến đặc biệt, bà đã nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh trong nước và quốc tế: Huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng, Giải Gulfood Outstanding Achievement (Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai; Giải Nữ doanh nhân quyền lực (tại Diễn đàn Tri thức Thế giới);.…

Trước đó, vào ngày 4/4/2022, tại Lễ Công bố và trao giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất châu Á 2022 (Asia’s Best Sustainability Report Awards - ASRA), Tập đoàn TH là một trong 30 doanh nghiệp tại châu Á được vinh danh. ASRA là giải thưởng thường niên, do CSRWorks International tổ chức. Các báo cáo Phát triển bền vững được chấm điểm bởi một Ban giám khảo uy tín.

https://cafef.vn/doanh-nhan-thai-huong-duoc-vinh-danh-vi-su-phat-trien-ben-vung-20220511151854231.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn