Đà Nẵng chuẩn bị 700 giường bệnh chống dịch

Thứ tư - 05/02/2020 09:13
Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp dương tính với nCoV và đã chuẩn bị 700 giường bệnh để đối phó nếu dịch bùng phát.

Chiều 5/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đến Bệnh viện 199 khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và trao đổi với lãnh đạo bệnh viện để có phương án dự phòng trong trường hợp dịch viêm phổi do virus corona bùng phát trên địa bàn.

Ngay khi nghe lãnh đạo Bệnh viện 199 báo cáo đã xây dựng cơ sở mới với năng lực 400 giường bệnh, ông Huỳnh Đức Thơ quyết định chọn bệnh viện này làm nơi thu dung, cách ly nếu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (năng lực 120-140 giường) bị quá tải.

Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và Đà Nẵng có nhiều ca dương tính với nCoV, Bệnh viện 199 sẽ kiêm nhiệm luôn việc điều trị.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, tính cả Bệnh viện 199 thì hiện thành phố có gần 700 giường bệnh để phục vụ việc cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trong đó 50 giường ở bệnh viện Phụ sản - Nhi, 100 giường ở Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Tính đến chiều 5/2, Đà Nẵng đang cách ly 34 người (không có người nước ngoài) nghi nhiễm nCoV; chưa có ca dương tính. Trong đó 6 người tại Bệnh viện Đà Nẵng; 28 người tại Bệnh viện Phổi. Đây là những người có triệu chứng sốt, ho được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện để cách ly, lấy dịch tễ.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết đến tối nay đã có 3 bệnh nhân kết quả âm tính và được ra viện. Để đảm bảo việc cách ly, bệnh viện đã chia làm 4 khu để tiếp nhận bệnh nhân theo từng nhóm, không vượt quá 30 người mỗi khu.

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn