Cuộc đấu sau cánh gà của 2 "bầu sô" Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang H'Hen Nie

Chủ nhật - 26/12/2021 00:03
Sen Vàng và Unicorp hiện là 2 đơn vị nắm bản quyền các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam, đồng thời là bệ đỡ đưa sắc đẹp Việt ra sân chơi quốc tế.
TIN MỚI

2021 có thể coi là một năm thành công của nhan sắc Việt trên trường quốc tế khi Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã mang vương miện Miss Grand International - Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế về cho Việt Nam. Trong khi đó, người đẹp Kim Duyên vào top 16 Miss Universe - Hoa hậu Hoàn Vũ cũng nhận được sự chú ý đáng kể của truyền thông.

Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang, sau màn trình diễn lộng lẫy của những nàng hậu là sự chuẩn bị của cả một ekip hùng hậu. Với Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, cô được hậu thuẫn với Công ty Sen Vàng, còn với Kim Duyên là công ty UniCorp.

 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 1.
 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 2.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Kim Duyên

Sen Vàng và UniCorp cũng đồng thời là hai "kỳ phùng địch thủ" trong cuộc chiến sắc đẹp "phía sau cánh gà" ở Việt Nam.

Sen Vàng: Đại thắng nhờ Thuỳ Tiên

Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng được thành lập từ năm 2013 và đã nhanh chóng có chỗ đứng trong ngành truyền thông. Hoạt động trong khá nhiều mảng như loa phóng thanh, radio, sản xuất phim và chương trình truyền hình nhưng tổ chức các cuộc thi hoa hậu là mảng chính mang lại danh tiếng cho Sen Vàng.

Đây là đơn vị phối hợp cùng với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi sắc đẹp danh giá Hoa hậu Việt Nam vào các năm 2014, 2016, 2018. Sau đó, doanh nghiệp này tiến thêm một bước mới là phối hợp với công ty Elite Việt Nam thành lập công ty cổ phần Sen Vàng Entertainment và chính thức nắm giữ nhiều bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 3.

Bà Phạm Kim Dung (giữa) và chồng điều hành tổ hợp Sen Vàng

Công ty Sen Vàng đã sở hữu vĩnh viễn bản quyền đưa thí sinh Việt dự thi 10 cuộc thi hoa hậu, hoa khôi danh tiếng nhất thế giới như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương…

Công ty Sen Vàng đã nhiều lần giúp các người đẹp Việt chạm đến thành tích ấn tượng. Đơn cử, đơn vị này đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc hỗ trợ, định hướng, hậu thuẫn các người đẹp đại diện Việt Nam dự thi quốc tế trong thời gian qua để đạt được những thành tích vẻ vang: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ghi chiến thắng lịch sử với giải thưởng Hoa hậu nhân ái thế giới và chiến thắng Head to Head Challenge tại cuộc thi lớn nhất hành tinh Miss World. Á khôi Vương Thanh Tuyền cũng là đại diện Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại cuộc thi Miss Asia Pacific với 2 giải Á hậu truyền thông và Á hậu trang phục Dạ hội.

 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 4.
 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 5.
 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 6.

Nhiều nàng hậu đang hoạt động dưới sự quản lý của Sen Vàng.

Và đương nhiên, vương miện Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 của Thuỳ Tiên không chỉ là chiến thắng của cá nhân người đẹp, mà đồng thời được coi là một thành công vang dội của "bà trùm" Kim Dung và Công ty Sen Vàng.

Bà Phạm Kim Dung là người sáng lập và điều hành Công ty Sen Vàng. Nghỉ việc tại công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng, bà bước vào con đường lập nghiệp với quy mô công ty vỏn vẹn bốn nhân viên. Tuy nhiên, công ty này nhanh chóng đấu thầu thành công hợp đồng tổ chức cuộc thi Người đẹp Hoa Anh Đào và được đánh giá thành công, phát hiện nhiều gương mặt tiềm năng. Kể từ đó, nữ doanh nhân bén duyên với nhiều cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Việt Nam, Hoa khôi Ðồng bằng Sông Cửu Long nhiều năm liền, bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như Tuần lễ Du lịch xanh đồng bằng sông Cửu Long, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế…

Bà Kim Dung còn là người đã phát hiện ra Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2012 Đặng Thu Thảo để rồi trở thành đại diện đầu tiên của miền Tây Nam Bộ giành được vương miện Hoa hậu Việt Nam 2012.

Nắm giữ bản quyền hầu hết các cuộc thi Hoa hậu danh tiếng, Sen Vàng cũng là công ty quản lý của nhiều Hoa hậu, Á hậu như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác.

Hoàn Vũ Sài Gòn: Chưa tìm lại được hào quang sau H’Hen Nie

CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn (UniCorp) dù không giữ nhiều bản quyền các cuộc thi Hoa hậu như Sen Vàng nhưng lại nắm trong tay bản quyền cuộc thi sắc đẹp uy tín số 2 – Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe).

CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn được thành lập năm 2010, bên cạnh việc đưa người đẹp Việt tham gia đấu trường nhan sắc thế giới, còn cung cấp các dịch vụ marketing, truyền thông, quảng cáo, thông qua Công ty Unimedia.

 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 7.

H'Hen Nie hiện là người đẹp mang về thành tích cao nhất cho UniCorp.

Thành tích nổi bật nhất của UniCorp chính là việc H’Hen Nie lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Tuy nhiên, từ đó đến nay, UniCorp vẫn khá chật vật trong công cuộc lặp lại hoặc vượt qua thành tích này.

Khánh Vân đại diện cho Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2020 dù nhận được sự ủng hộ và quan tâm của công chúng nhưng sau đó cũng không mang về kết quả tốt. Hay Kim Duyên vừa tranh tại tài mùa giải năm 2021 chỉ dừng lại ở Top 16, thậm chí có phần bị lu mờ hơn sau chiến thắng vang dội của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên ở Miss Grand International.

 Cuộc đấu sau cánh gà của 2 bầu sô Hoa hậu Việt: Sen Vàng đại thắng nhờ Thuỳ Tiên, Unicorp vẫn chênh vênh sau hào quang HHen Nie  - Ảnh 8.

CEO UniCorp và Unimedia - Trần Việt Bảo Hoàng

Hiện UniCorp và Unimedia được điều hành bởi CEO Trần Việt Bảo Hoàng, người thường đích thân hộ tống các người đẹp tham gia cuộc thi Miss Universe trong vài năm qua. Bảo Hoàng sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, sau đó học thêm chuyên ngành PR. Anh đầu quân cho UniCorp với xuất phát điểm là Giám đốc truyền thông, đến năm tiếp theo anh tham gia công việc điều hành. Bảo Hoàng cũng là người phát triển thêm Unimedia - một agency phát huy hệ sinh thái sẵn có của UniCorp để cung cấp các giải pháp truyền thông.

https://cafebiz.vn/cuoc-dau-sau-canh-ga-cua-2-bau-so-hoa-hau-viet-sen-vang-dai-thang-nho-thuy-tien-unicorp-van-chenh-venh-sau-hao-quang-hhen-nie-20211225143444411.chn

Theo Ngọc Diệp

Doanh nghiệp và tiếp thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn