Con gái bầu Đức, con trai bầu Thắng kết hợp với đại diện Nutifood mở công ty cà phê Ông Bầu

Thứ tư - 08/01/2020 09:23
Bầu Đức chia sẻ với VnExpress rằng, ông không lấy tên công ty là Cà phê ông Đức mà chọn thương hiệu Cà Phê Ông Bầu, để làm cà phê sạch giống như phong cách bóng đá sạch mà ông theo đuổi.
TIN MỚI

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng SV – LEAGUE 2020 đột ngột nhận được sự quan tâm của giới truyền thông khi có tới 8 nhà tài trợ cho giải đấu, đều là những cái tên đình đám: ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty Cà phê Ông Bầu), ông Võ Quốc Thắng (Công ty Đồng Tâm), ông Trần Thanh Hải (Công ty Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood), ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu), ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel), ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty Đầu tư Địa ốc Hưng Phú), ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) và ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty Chứng khoán Rồng Việt).

8 doanh nhân tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để tìm ra trường đại học họ bảo trợ. Các nhà bảo trợ tuyên bố đổ tiền vào bóng đá trên nguyên tắc phi lợi nhuận. Mục tiêu của giải đấu này nhắm đến phát triển phong trào thể dục thể thao, phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho sinh viên, thanh niên Việt Nam.

Xuất hiện với vai trò mới, thay vì là Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức nhận là đại diện của công ty cà phê Ông Bầu, một công ty mới thành lập vào ngày 25/11/2019, tuổi đời chưa tròn 2 tháng.

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cà phê Ông Bầu có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, do 3 cá nhân góp vốn là bà Trần Thị Kim Oanh (góp 51% vốn), bà Đoàn Hoàng Anh (nắm 24,5% vốn) và ông Võ Quốc Lợi (nắm 24,5%).

Bà Đoàn Hoàng Anh là con gái của ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức có 3 người con đang sinh sống tại Singapore là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Ông Đức từ trước đến nay rất kín tiếng về gia đình, hầu như không thể tìm kiếm hình ảnh của vợ và các con bầu Đức trên mặt báo. Con gái ông Đức hiện nay khoảng 28-29 tuổi, trước đó đã từng làm cho một ngân hàng tại Singapore.

Ông Võ Quốc Lợi là con trai ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng, Chủ tịch Gạch Đồng Tâm). Ông Lợi hiện đang nắm giữ 4,74% cổ phần tại ngân hàng KienLongBank, nơi bầu Thắng từng làm chủ tịch giai đoạn 2013-2018.

Bà Trần Thị Kim Oanh sở hữu 51% vốn tại cà phê Ông Bầu và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Bà Oanh hiện nay đang làm kế toán tại CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, từng là một đối tác rất quan trọng của bầu Đức khi Nutifood đảm nhận việc phân phối sữa tươi cho mảng chăn nuôi bò của bầu Đức và cũng là đối tác tài trợ cho học viện bóng đá của ông. Bà Oanh đang giữ chức vụ thành viên Ban Kiểm soát của CTCP Cà phê Phước An, mới giao dịch trên sàn Upcom vào ngày 30/12/2019.

Ngành nghề kinh doanh chính của cà phê Ông Bầu là sản xuất cà phê. Bên cạnh đó là sản xuất chè, bán buôn bán lẻ đồ uống, thực phẩm, dịch vụ phục vụ đồ uống, hoạt động tư vấn quản lý...

Con gái bầu Đức, con trai bầu Thắng kết hợp với đại diện Nutifood mở công ty cà phê Ông Bầu - Ảnh 1.

Mối quan hệ của ba thành viên bầu Đức – bầu Thắng – Nutifood tại Cà phê Ông Bầu là rất thân thiết. Bầu Đức và bầu Thắng đã cùng nhau phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bầu Đức chia sẻ với VnExpress rằng, ông không lấy tên công ty là Cà phê ông Đức mà chọn thương hiệu Cà Phê Ông Bầu, để làm cà phê sạch giống như phong cách bóng đá sạch mà ông theo đuổi.

Bầu Đức là người có công lớn nhất trong việc hỗ trợ nền bóng đá nước nhà. Cho dù kết quả kinh doanh có lao đao, đóng cửa rất nhiều mảng kinh doanh như thủy điện, bất động sản, bán 30% vốn công ty nông nghiệp cho Thaco, chỉ duy nhất bóng đá là ông giữ lại và tiếp tục rót vốn đầu tư. Năm 2017, khi bóng đá Việt Nam "thua trên mọi mặt trận", bầu Đức đã đích thân sang Hàn Quốc mời ông Park Hangseo về Việt Nam khi ông đóng vai trò là Phó Chủ tịch VFF, lấy tiền túi trả lương cho ông trong giai đoạn từ tháng 9/2017. 

Nói về quyết định trả lương cho HLV Park Hangseo, ông Đức trả lời VTC: "Là phó Chủ tịch tài chính, tôi biết tiền của VFF không còn nên quyết định bỏ tiền riêng để thuê HLV cho nhanh. Tôi nghĩ phải tìm thật nhanh một HLV giỏi để dẫn dắt bóng đá Việt Nam, bằng không sẽ nát lứa cầu thủ này. Nếu đội tuyển nát, Học viện HAGL cũng nát. Tâm huyết tôi xây dựng Học viện bao nhiêu năm để cho ra đời những cầu thủ giỏi mà vứt đi thì rất phí. Vì thế, tôi tự nguyện bỏ tiền của mình, nếu không mọi chuyện sẽ rất lằng nhằng và khó tìm được người phù hợp".

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn