Chủ yếu bán online, hãng son của Hồ Ngọc Hà vẫn vượt mục tiêu gấp đôi doanh số, dự kiến 2020 khởi sắc nhờ bắt tay với nhà sáng lập hệ thống California

Thứ tư - 15/01/2020 10:18
CEO Lâm Thành Kim cho biết, M.O.I dự kiến sẽ tăng thời gian ra mắt sản phẩm mới thường xuyên hơn; thay vì trước đây kế hoạch 3 tháng một sản phẩm mới thì năm 2020 sẽ rút ngắn thời gian này lại.
TIN MỚI

Ra mắt từ tháng 3/2018 và thu về doanh thu 30 tỷ chỉ sau 1 năm hoạt động, hãng son M.O.I Cosmestic của hai nhà sáng lập Hồ Ngọc Hà và chàng trai 9x Lâm Thành Kim đặt tham vọng tăng gấp đôi doanh số đến cuối năm 2019.

Để đạt được mục tiêu, M.O.I đã không ngừng đổi mới, với tư duy lấy sự khác biệt để thu hút người tiêu dùng; bởi trong thời đại công nghệ, mọi người làm kinh doanh đều phải có chất lượng tốt, nếu không sẽ bị thị trường đào thải. Kim chia sẻ: "Mỹ phẩm là thị trường fast fashion, nên từ đầu M.O.I cũng lên chiến lược 3 tháng sẽ tung một dòng sản phẩm mới".

Mở rộng phân khúc khách hàng lên từ 16-45, doanh số tăng hơn gấp đôi

Tính đến nay, M.O.I Cosmetics đã cho ra mắt 6 dòng sản phẩm: Từ bộ son môi Hongocha’s Secret thời đầu ra mắt, cho đến bộ make up đơn giản (gồm phấm nước, má hồng, chì kẻ mày). Không chỉ dừng lại hình ảnh độc quyền là Hồ Ngọc Hà, thương hiệu cũng làm mới bằng cách kết hợp với những tên tuổi khác – lồng ghép thông điệp gửi gắm trong bộ sản phẩm. Đơn cử, M.O.I vừa ra mắt 7 màu son mới S.Girl thông qua kết hợp hình ảnh ca sĩ Hương Giang. Thời gian tới, đại diện hãng cho biết sẽ tiếp tục tìm những gương mặt cảm hứng mới, có thể không chỉ dừng lại ở phụ nữ.

Sau dòng S.Girls hợp tác với Hương Giang, M.O.I đã mở rộng được phân khúc khách hàng từ 25-35 sang 16-35; M.O.I vừa tiếp tục tung phiên bản giới hạn Love M.O.I hướng đến khách hàng lớn tuổi hơn có thu nhập cao hơn (35-40). Nói về phân khúc mục tiêu, Kim chia sẻ thương hiệu đi theo hướng càng chia nhỏ phân khúc sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng hơn, đó là cách làm của M.O.I.

Bên cạnh đó, CEO Lâm Thành Kim cũng mở rộng địa bàn kinh doanh của M.O.I, từ việc tập trung phát triển tại 2 thị trường trọng điểm là Tp.HCM và Hà Nội, năm 2019 M.O.I đã bắt đầu tiến sang các thành phố vệ tinh và khu vực miền Trung.

Với những chiến lược mở rộng thị trường trên, M.O.I sau khi tổng kết sơ bộ năm 2019 ghi nhận thành tích vượt cả mong đợi, doanh thu đâu đó đã vượt mốc gấp đôi. Hiện, theo nhà điều hành của M.O.I, công ty đã bước đầu có có lợi nhuận, tuy nhiên anh không chia sẻ chi tiết. Bởi, với Hồ Ngọc Hà cũng như Lâm Thành Kim, xây dựng thương hiệu mỹ phẩm M.O.I không chỉ vì doanh thu, mà còn thực hiện giấc mơ tạo lập một thương hiệu mỹ phẩm chuyên nghiệp và an toàn dành riêng cho người Việt; từ đó củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước về sản phẩm nội địa.

Kênh online vẫn đóng góp chủ yếu doanh số

Trong đó, kênh online vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong đóng góp doanh thu với gần 80%, thông qua gần 1.000 đại lý bán hàng. Kênh online theo CEO Lâm Thành Kim là kênh dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng nhất và cũng thúc đẩy doanh số tăng nhanh nhất. "Ví dụ khi làm 1 sự kiện ra mắt tại cửa hàng, muốn tiếp cận 1.000 người là một điều mất thời gian và nhiều chi phí; song với nội dung chạy social có thể chỉ cần 1 ngày đã tiếp cận được hàng triệu người", Kim cho hay.

Ngoài ra, M.O.I cũng mở các kênh offline với mục đích cho khách hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm, từ đó so sánh chất lượng với những thương hiệu khác. Được biết, định hướng M.O.I đang ở phân khúc tầm trung, do đó M.O.I chưa đưa kênh offline vào các trung tâm thương mại lớn.

Với các trang thương mại điện tử, M.O.I ngay từ đầu chỉ hợp tác theo từng dự án vì chính sách các kênh này là giảm giá để tạo khác biệt, và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu M.O.I trong giai đoạn phát triển đầu tiên, khi thương hiệu và giá cả là yếu tố quyết định trong việc tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Mục tiêu 2020 sẽ ra mắt sản phẩm mới thường xuyên hơn

Tựu chung, năm 2020 theo CEO Lâm Thành Kim chắc chắn là một năm đột phá của M.O.I, Kim cho biết, năm tiếp theo M.O.I dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm mới thường xuyên hơn; thay vì trước đây kế hoạch 3 tháng một sản phẩm mới thì năm 2020 sẽ chỉ rút lại nhanh hơn.

Một điểm đáng chú ý, về nhà đầu tư thứ ba mới nhất, tập đoàn CMG.ASIA chính thức trở thành cổ đông chiến lược của M.O.I, đây là tập đoàn tạo ra thương hiệu California khá thành công tại Việt Nam. Được biết, CMG.ASIA đến với M.O.I cũng tình cờ dựa trên mối quan hệ thân thiết giữa hai người đứng đầu, ông Randy Dobson và Hồ Ngọc Hà trong quá trình làm việc trước đây đã có tin tưởng vào năng lực cũng như sự tận tụy của đối phương.

Trước Randy, M.O.I cũng nhận được rất nhiều lời mời đầu tư tuy nhiên chỉ dừng lại ở đầu tư tài chính là nhiều, nhưng thiếu kinh nghiệm và chiến lược tốt làm bệ phóng phát triển M.O.I trở thành một thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu khu vực nên chưa thực sự thuyết phục Lâm Thành Kim cũng như Hồ Ngọc Hà.

Hiện, CMG.ASIA đóng vai trò là cổ đông chiến lược của M.O.I, ngoài việc đầu tư vốn để M.O.I phát triển mạnh trong năm 2020,giá trị lớn nhất chính là chiến lược, CMG.ASIA đang góp phần không hề nhỏ để đưa những mục tiêu của thương hiệu thành hiện thực nhanh hơn.

Tức, CMG.ASIA đã rất thành công với thương hiệu California và các thương hiệu về chăm sóc sức khỏe sắc đẹp trước đây, họ cũng đã có thời gian dài tiếp xúc với thị trường bán lẻ cũng như am hiểu người tiêu dùng Việt Nam. Còn phía M.O.I, CEO Lâm Thành Kim và Giám đốc Sáng tạo Hồ Ngọc Hà dù có ý tưởng, có nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế; lúc này CMG Asia sẽ nhìn nhận và đưa ra những rủi ro có thể xảy ra để tạo ra những bước tiến mang tính đột phá trong qua trình phát triển và mở rộng mạnh mẽ của M.O.I Cosmetics tại Việt Nam.

"Thay vì mất tiền học được bài học đó, thì với kinh nghiệm của mình, CMG.ASIA sẽ có dự báo trước để chúng tôi đi nhanh hơn và tối ưu hóa những hạng mục đầu tư phát triển và kiểm soát nguồn vốn hiệu quả nhất. Chưa kể, tham vọng M.O.I Cosmetics không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà chúng tôi muốn mở rộng ra thị trường Đông Nam Á, và thông qua hợp tác chiến lược với CMG.ASIA tôi tin rằng chúng tôi có thể thực hiện hóa mục tiêu nhanh chóng hơn", CEO Lâm Thành Kim khẳng định.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

Nguồn tin: http://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn