Bình Thuận dừng các tụ điểm vui chơi giải trí

Thứ bảy - 14/03/2020 21:37
Tất cả tụ điểm giải trí đông người phải dừng hoạt động cho đến khi Bình Thuận không còn người nhiễm nCoV, theo lệnh của UBND tỉnh này, chiều 14/3.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND Bình Thuận, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cho dừng tất cả hoạt động tại các điểm dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, các tiệm Internet, game online, cơ sở tập gym, yoga từ hôm nay.

Động thái này được đưa ra sau khi Bình Thuận xuất hiện 9 ca nhiễm nCoV, trong đó nguồn bệnh xuất phát từ bà Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Minh Trang, trụ sở tại TP Phan Thiết. Bà Trang được phát hiện nhiễm bệnh ngày 10/3, sau chuyến đi Mỹ 10 ngày.

Ngoài ra, ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, các di tích, danh lam, thắng cảnh đã được lệnh dừng tất cả hoạt động từ hôm qua. "Đây là biện pháp cấp bách để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách", ông Chính nói.

Bình Thuận dừng các tụ điểm vui chơi giải trí
 
 

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn trong khu vực cách ly khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết, ngày 14/3. Ảnh: Việt Quốc.

Ngày 14/3, ngành y tế Bình Thuận đã điều động nhân lực từ các trung tâm y tế cấp huyện cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ Phan Thiết phun thuốc khử trùng trên toàn thành phố. Một xe tưới và 22 máy phun tiến hành khử khuẩn tại các khu dân cư nguy cơ cao (có người nằm trong diện F1, F2), các tụ điểm vui chơi, giải trí, những nơi đông người, chợ, trường học...

"Hoạt động này được chúng tôi thực hiện gấp rút và tổng lực trong hai ngày nghỉ cuối tuần", bác sĩ Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Thuận cho biết.

Cùng ngày, TP Phan Thiết cũng đã lập chốt phong tỏa thêm hai điểm mới tại nhà riêng bà Trang và cửa hàng thiết bị vệ sinh trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy. Tại mỗi chốt có hai cảnh sát và một dân phòng canh gác 24/24. 

Trước đó, từ 0h ngày 13/3, chính quyền thành phố cũng đã cách ly hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ, phường Đức Thắng, nơi có hai ngôi nhà gần nhau với 4 người nhiễm nCoV từ nguồn lây của "bệnh nhân 34". 

 Việt Quốc

Nguồn tin: https://vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết