Be Group công bố "màn thay áo bốc lửa" nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng

Chủ nhật - 02/10/2022 00:29
Không chỉ vậy, màu xanh – vàng chủ đạo của Be cũng là màu phổ biến mà nhiều thương hiệu tại Việt Nam hiện nay đang sử dụng, dù hình thái có khác đi đôi chút.
TIN MỚI

Sau khi “nhá hàng” trên fanpage về một sự kiện được gọi là “bùng nổ” nhất nửa cuỗi năm 2022 mang tên Màn thay áo “bốc lửa” của BE, đêm 1/10, Công ty Cổ phần Be Group chính thức công bố nhận diện thương hiệu mới.

Thay cho hình ảnh vàng – xanh than và kẻ sọc gợi nhớ đến những chú ong, màu chủ đạo mới của BE trẻ trung và hiện đại hơn. Điểm nhấn là chữ BE cách điệu, không chỉ là “Be” đơn giản khi xưa.

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 1.

Theo giải thích của Be, sự thay đổi này nhằm khẳng định: Dựa vào hệ sinh thái đa đối tác, đa dịch vụ, với hơn 13 dịch vụ từ đặt xe, đặt món, giao hàng, mua vé máy bay, dịch vụ tài chính... Be muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm hài lòng, tận tâm.

Mặc dù vậy, logo mới của Be được người dùng bình luận là rất giống các hình ảnh đang có trên shutterstocks - một trang web chuyên cung cấp hình ảnh bản quyền, nơi kết nối mua bán giữa những người sản xuất ảnh và những người có nhu cầu mua ảnh.

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 2.

Nhiều đơn vị đã sử dụng hình ảnh này trên website của mình.

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, màu xanh – vàng chủ đạo của Be cũng là màu phổ biến mà nhiều thương hiệu tại Việt Nam hiện nay đang sử dụng, dù hình thái có khác đi đôi chút.

Ví dụ, Ikea

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 4.

Hãng bay Viettravel Airlines:

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 5.

Ngân hàng PVCombank

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 6.

Điện máy Xanh

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 7.

Chuỗi cà phê Guta

Be Group công bố màn thay áo bốc lửa nhưng logo bị cho là giống ảnh trên mạng - Ảnh 8.

Chính vì vậy, status công bố nhận diện mới của Be Group nhận được hàng trăm lượt bình luận nhưng không nhận được sự hưởng ứng tích cực như mong đợi.

Be ra đời từ cuối năm 2018, ban đầu được định vị là một ứng dụng gọi xe thuần Việt. Sau một thời gian, doanh nghiệp này tuyên bố chiến lược phát triển là xây dựng nền tảng mở (open platform), trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động (MaaS) và dựa vào việc xây dựng quan hệ đối tác với các công ty khác để phát triển hệ sinh thái.

Chiến lược này được hiện thực hóa bằng sự hợp tác với Vinataxi, liên minh Taxi Việt và EMDDI… kể xây dựng mạng lưới với các tài xế taxi truyền thống tại địa phương, hợp tác với VPbank cho ra mắt ngân hàng số Cake, hợp tác với Shopee…

Mới đây, Be đã nhận khoản vay với hạn mức lên tới 100 triệu USD từ Ngân hàng Deutsche Bank. Bà Vũ Hoàng Yến, CEO của Be Group cho biết công ty bắt đầu có lãi góp dương từ quý 3-2022. Vị CEO cho biết thêm quy mô của công ty đã tăng gấp đôi trong năm nay, và có thể đạt mức 10 triệu người dùng vào năm sau và hơn 20 triệu người dùng vào 2 - 3 năm tới.

Thanh Nhàn

Nhịp sống thị trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết